Những sai lầm cơ bản khi chế biến rau củ làm mất chất dinh dưỡng, 'rước' độc cho cả nhà
Sai lầm khi tẩy da chết gây viêm lỗ chân lông / Những sai lầm "chí mạng" trong buổi hẹn đầu tiên
Để rau xanh quá lâu
Hiện nay, nhiều gia đình có thói quen tích trữ rau xanh xong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian. Việc này tuy tiện lợi nhưng lại làm mất đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng quý giá có trong rau. Rau xanh càng để lâu lượng dinh dưỡng mất đi càng nhiều.
Chẳng hạn như rau cải, rau ngót để ở nhiệt độ 20 độ C trong 1 ngày sẽ hao tổn 84% vitamin C.
Cắt rau xong không nấu ngay
Đa phần các vitamin trong rau đều ở dạng dễ bị biến đổi chất. Do đó, nếu cắt rau không nấu ngay mà để ngoài một thời gian dài, các vitamin sẽ bị oxy hóa.
Gọt vỏ rau củ
Vỏ rau củ chứa tương đối nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Ngoại trừ những loại củ, quả có vỏ cứng không thể ăn, chúng ta nên hạn chế gọt vỏ. Chỉ cần rửa thật sạch rồi đem nấu năn là được.
Ảnh minh hoạ.
Chỉ ăn cái, bỏ nước
Vitamin, khoáng chất trong rau có thể hòa tan trong nước. Do đó, nếu chỉ ăn rau bỏ nước sẽ làm lãng phí một lượng dưỡng chất quý giá.
Cắt rau xong mới rửa
Vitamin có trong rau dễ bị nước cuốn trôi nếu chúng ta cắt rau xong mới rửa. Tốt nhất, bạn nên rửa rau thật sạch rồi mới cắt và đem đi xào nấu ngay để giữ lại tối đa dưỡng chất có trong rau.
Nấu xong không ăn ngay
Sau khi nấu xong, chúng ta nên ăn rau ngay khi còn nóng. Để càng lâu lượng chất dinh dưỡng mất đi càng nhiều.
Ngoài ra, việc để rau ở ngoài lâu có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn, ôi thiu, có hại cho người sử dụng.
Thời gian xào nấu quá lâu
Các vitamin trong rau củ rất dễ bị phân hủy nếu được nấu trong thời gian dài. Vì thế chúng ta không nên nấu rau quá lâu. Tốt nhất, nên xào nấu rau trên ngọn lửa lớn, giúp rau nhanh chín, giữ lại lượng dưỡng chất tốt. Quá trình xào nấu cũng không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
3 con giáp phát tài phát lộc cho đến cuối năm, sự nghiệp của tuổi Tỵ sẽ suôn sẻ, đầu tư sẽ có lãi