Đời sống

Những sai lầm khi hầm xương gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ

Canh xương hầm là một món ăn quen thuộc với mâm cơm người Việt. Nhưng nếu mắc những sai lầm sau sẽ khiến nước dùng đục, kém ngon, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

Hầm xương không phải cứ lâu là ngọt nước: Muốn nước trong, đậm vị, làm thêm bước này trước khi nấu / Hầm xương nước trong veo không phải cứ hầm lâu rồi vớt bọt là xong: Thêm bước này nước dùng ngon nuốt lưỡi

Không hớt bọt khi hầm xương

Khi hầm xương sẽ có hiện tượng bọt nổi lên trên, đây chính làprotein kết tủa, các chất bẩn và máu dư trong xương. Việc hớt bỏ bọt vừa giúp nước xương hầm trong vắt vừa loại bỏ những chất không tốt cho sức khỏe ra khỏi món ăn.

những sai lầm khi ninh xương khiến món ăn có hại cho sức khỏe

Ảnh minh họa.

Hầm xương với lửa quá lớn

Nhiều bà nội trợ thường hayhầm xương với lửa quá lớn để canh nhanh chín. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn bởi làm vậy sẽ khiếnnước hầm bị đục, xương bị khô, giảm hương vị của món ăn.

những sai lầm khi ninh xương khiến món ăn có hại cho sức khỏe

Vì vậy, bạn chỉ nên hầm xương với lửa vừa để giúp xương mềm, ngon và dậy mùi thơm hấp dẫn.

Nêm quá nhiều mì chính

 

Trong các món ăn Việt, mì chính là gia vị quen thuộc không thể thiếu,giúp tăng hương vị món ăn. Tuy nhiên, đối với món xương hầm, nếu quá lạm dụng sẽ khiến món ăn mất đi vị ngọt tự nhiên của xương. Không chỉ vậy, dùng quá nhiều mì chính còn gây hại cho sức khỏe.

những sai lầm khi ninh xương khiến món ăn có hại cho sức khỏe

Bí quyết hầm xương để nhanh nhừ, nước trong

Sử dụngnồi điện

Sử dụng nồi điện chính là cách vừa nhanh chóng, tiện lợi lại rất đảm bảo hương vị thơm ngon, bổ dưỡng khi hầm xương. Ưu điểm của phương pháp này là giúp hạn chế xương vụn, tốn ít thời gian, công sức khi hầm xương hơn mà vẫn không làm mất đi các chất dinh dưỡng của xương.

những sai lầm khi ninh xương khiến món ăn có hại cho sức khỏe

Sử dụng giấm ăn

 

Bạn có thể cho thêm giấm vào nồi hầm xương đểxương nhanh chín mềm, thịt ngon, ngọt. Bên cạnh đó, sử dụng giấm là cách để xương nhanh tiết ra nhiều chất sắt, canxi giúp tận dụng dưỡng chất. Giấm còn giúp tránh tình trạng phân hủy các vitamin trong xương khi nấu.

Sử dụng các loại thực phẩm khác

Bạn cũng có thể sử dụng những loại thực phẩm quen thuộc như gừng, hành tây, thơm (dứa), sả, khoai tây, cà rốt… để xương được nhanh mềm, đồng thời khiến hương vị món ăn ngon ngọt hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm