Những sai lầm khi hầm xương khiến nước dùng đục ngầu, kém ngon, thậm chí trở thành "chất độc" cho gia đình
Tướng mặt phụ nữ nham hiểm, độc ác- gian xảo không nên kết giao kẻo tự rước lấy tai họa / Chê vợ bán hàng rong không có xu dính túi, chồng ngẩn người khi sếp nói: 'Cô ấy vừa mua xe 2 tỷ bên mình'
1.Hầm xương với lửa quá lớn
Nhiều chị em có xu hướng hầm xương với lửa quá lớn để canh nhanh chín. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến nước hầm bị vẩn đục, xương bị khô, rau củ vẫn còn xơ cứng, giảm đáng kể hương vị của món ăn.
2. Không hớt bọt khi hầm xương

Ảnh minh họa
Bọt nổi lên bề mặt xương chính là protein kết tủa, các chất bẩn và máu dư trong xương. Hớt bọt không chỉ giúp nước canh được trong mà còn loại bỏ các hoạt chất có hại ra khỏi món ăn.
3. Nêm quá nhiều mì chính

Ảnh minh họa
Mì chính là món ăn quen thuộc, giúp tăng hương vị món ăn, nhất là những món canh. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ khiến món canh mất đi vị ngọt tự nhiên của xương, đồng thời gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
Phương pháp sơ chế xương giúp món canh hầm ngọt nước, giàu dinh dưỡng
Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa qua cho sạch tạp chất, vi khuẩn bám bên ngoài sườn bằng vòi nước.
Cho sườn vào 1 cái bát lớn + 1 lượng nước muối pha loãng thích hợp ngâm trong vòng 30 phút để khử sạch mùi tanh rồi rửa lại với nước, để loại sạch máu thừa, đồng thời giữ được những chất dinh dưỡng quan trọng, giúp canh sườn thơm ngon, ngọt nước hơn.

Ảnh minh họa
Sau đó bắt đầu hầm xương bằng nước sôi với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng. Khi sườn chín mềm thì cho củ quả vào rồi mới cho muối. Cho muỗi và lúc này sẽ giúp nước canh được trong hơn. Đồng thời, chị em cũng có thể chiên sơ qua củ quả, để rau củ không bị bở nát, đảm bảo được độ trong và ngon của nước dùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Tại sao nhiều người kê tiền dưới gối? Hóa ra nó có ảnh hưởng lớn như vậy

Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”