Đời sống

Những sai lầm khi luộc đậu bắp, khiến món ăn vừa nhớt, vừa "hao tổn" đến 1 nửa dinh dưỡng

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, không chỉ tươi ngon, mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng sau, khiến đậu sau khi luộc xong vẫn bị nhớ và mất dinh dưỡng.

Những thực phẩm không dành cho trẻ nhỏ, mẹ thương con chớ dại cho ăn / Bữa sáng cứ vô tư "nạp" vào người 7 thực phẩm này chẳng khác gì tự chuốc bệnh vào người

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, không chỉ tươi ngon, mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng sau, khiến đậu sau khi luộc xong vẫn bị nhớ và mất dinh dưỡng.

dau
Ảnh minh họa

Rửa đậu bắp

Nhiều chị em nghĩ chỉ cần rửa đậu bắp với nước sạch là đủ. Nhưng cách làm này chỉ loại bỏ được đất và tạp chất, còn chất nhớt và hóa chất sẽ không được rửa trôi, thậm chí còn khiến đậu bị đắng, rất khó ăn.

Vậy nên, chị em sau khi rửa qua với nước sạch, hãy bỏ cuống và ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Chú ý, không nên cắt sát cuống, hay bổ đôi đậu bắp sẽ làm mất dinh dưỡng của món ăn, lãng phí vô cùng.

Luộc đậu bắp

luoc-dau-bap-khong-nen-pham-sai-lam-nay-khien-mon-an-vua-nhot-lai-mat-chat-khong-nen-cat-dau-bap-ngay-tu-dau-an-theo-cach-nay-1567941770-706-width640height427
Ảnh minh họa

Cho 1 lượng nước thích hợp vào nồi + 1 thìa cà phê muối trắng đun sôi, rồi cho đậu bắp vào nồi. Vì đậu bắp rất dễ chín nên chỉ luộc trong vòng từ 3-4 phút. Trong quá trình luộc, bạn không nên đậy vung, để các hóa chất bảo quản theo hơi nước bị đẩy ra ngoài.

Sau khi đậu chín, vớt đậu ra ngâm vào 1 bát nước sôi để nguội trong vòng 3 phút, để đậu giòn và đảm bảo được màu sắc thẩm mỹ.

Lưu ý: Đậu bắp khi luộc xong hãy ăn ngay để đảm bảo dinh dưỡng. Thông thường sau 1 giờ rồi mới ăn, đậu sẽ mất đến 25% lượng vitamin, sau 2 giờ mất từ 35 - 47%. Và để qua đêm rồi hâm lại sẽ mất đến 90%, khi đó giá trị dinh dưỡng sẽ không còn nữa, thậm chí còn sản sinh ra nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho con người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC