Đời sống

Những sai lầm tai hại khi đeo khẩu trang phòng Covid-19, rất nhiều người mắc phải mà không hề biết

Đeo khẩu trang đang là biện pháp phòng chống Covid-19 phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đeo khẩu trang sai cách không những không có tác dụng chống dịch mà còn gây hại sức khỏe.

'Khăn gói quả mướp' phi xe máy về quê ăn Tết, anh chàng vô tình gặp bạn gái cũ bước xuống từ xe sang, chia sẻ sau đó bị dân mạng chỉ trích / Chống béo bụng bằng ớt

Đeo nhiều khẩu trang cùng lúc

Nhiều người do muốn phòng ngừa bệnh tật nên họ tìm cách đeo cùng lúc nhiều khẩu trang không giúp tăng hiệu quả bảo vệ như một số người nghĩ mà còn giảm tác dụng. Đồng thời, việc đeo khẩu trang quá nhiều dễ gây mệt mỏi do thiếu không khí, đau mặt, đau tai. Vì thế chỉ cần một chiếc khẩu trang nhưng phải đeo đúng cách.

Sử dụng một chiếc khẩu trang quá lâu

Một chiếc khẩu trang y tế chỉ có công dụng trong một khoảng thời gian nhất định, đặc biệt là khẩu trang y tế. Nếu đeo nó suốt từ sáng sớm đến đêm khuya, nó không còn sạch và an toàn nữa. Chính vì vậy, nên thay thế bằng một chiếc khẩu trang mới để bảo đảm an toàn cho bạn. Nếu bạn sử dụng khẩu trang vải, bạn có thể giặt để dùng lại, tuy nhiên vẫn phải giặt mới mỗi ngày.

6-sai-lam-khi-mang-khau-trang-mua-covid1-2021-02-06-13-15
Ảnh minh họa.

Chưa rửa tay sạch khi đeo và cầm khẩu trang

Trước khi đeo khẩu trang hãy nhớ rửa tay thật sạch nếu không bàn tay tiếp xúc với vô vàn thứ xung quanh nhiễm vi khuẩn virus có thể khi cầm tay vào khẩu trang đưa lên miệng sẽ nảy ra những căn bệnh về đường hô hấp mà chúng ta không hề biết đó là nguyên nhân. Vì vậy, việc rửa tay với xà phòng thật sạch trước khi đeo khẩu trang rất quan trọng.

Những lưu ý khi đeo khẩu trang

✔ Không được đeo khẩu trang ngược mặt. Đối với khẩu trang y tế, đeo mặt có màu sẫm hơn ra ngoài, mặt có màu nhạt hơn hướng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên. Khi đeo phải che kín cả mũi lẫn miệng.

✔ Không dùng tay sờ vào bề mặt khẩu trang khi đang đeo.

 

✔ Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.

✔ Khi tháo khẩu trang chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.

✔ Không sử dụng khẩu trang bẩn. Đối với khẩu trang y tế, chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đối với khẩu trang vải, nên giặt khẩu trang hằng ngày bằng xà phòng để dùng cho lần sau.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm