Những sai lầm tai hại thường mắc khi đánh răng
Chăm sóc cháu suốt 5 năm, chị dâu không cho một đồng nào, Tết này tôi vùng lên đòi quyền lợi để rồi thứ chị ấy đưa ra khiến tôi chỉ biết cúi mặt / "Cẩm nang hạnh phúc" của phụ nữ U40 dành cho những cô nàng sắp kết hôn
Một trong những lý do quan trọng nhất để đánh răng hàng ngày là phòng ngừa sâu răng (chưa kể đến việc ngăn chặn hơi thở có mùi). Tuy nhiên, những sai lầm khi đánh răng hay việc đánh răng không đúng cách lại có thể khiến mọi người dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu.
Đánh răng không đủ lâu
Một trong những sai lầm khi đánh răng mọi người hay mắc phải là đánh răng quá nhanh.
Phần lớn mọi người không dành đủ thời gian để chải răng. Các nha sĩ thường khuyến cáo chải răng trong khoảng từ 2-3 phút, nhưng ít người thực hiện được điều đó. Nếu đánh răng quá nhanh rất có thể cao răng, các mảnh vụn thức ăn, vết bẩn vẫn còn xót lại trên răng dễ khiến sâu răng.
Đánh răng chưa đúng kỹ thuật
Men răng giống như một lớp thủy tinh giòn bao trùm bề mặt răng. Khi chải răng không đúng cách sẽ dễ dẫn đến lớp thủy tinh này bị phá vỡ, tạo ra những vết nứt, gây hại đến răng. Hãy giữ bàn chải của bạn nghiêng một góc 45 độ so với bề mặt răng và chải theo những vòng tròn nhỏ. Tập trung vào lần lượt từng vùng trên răng, từ mặt này sang mặt kia, từ trên xuống dưới, trước và sau. Chải theo đường thẳng ở mặt nhai và làm sạch vùng chân nướu để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.
Không sử dụng chỉ nha khoa
Không dùng chỉ nha khoa cũng là một sai lầm khi đánh răng.
Chỉ nha khoa có thể làm sạch các mảng bám ở kẽ răng, nơi bàn chải không thể tiếp cận. Sâu răng hình thành thường xuyên nhất ở kẽ răng, nơi tiếp xúc của hai bề mặt răng. Vi khuẩn sinh sôi ở đó, ăn hết các loại đường từ thức ăn mắc lại, sản sinh ra chất ăn mòn men răng và làm mềm chân răng, từ đó dẫn đến sâu răng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng, như vậy chất fluoride trong kem đánh răng sẽ đến được với các kẽ răng.
Chải răng quá mạnh
Đánh càng mạnh răng sẽ càng sạch là điều hoàn toàn sai lầm đối với răng. Răng không phải là chất liệu bất tử trước những tác động mạnh nên dùng quá nhiều sức khi chải răng cũng sẽ dễ khiến răng bị tổn thương. Bàn chải đánh răng cần chọn loại mềm mại kết hợp với việc chải răng nhẹ nhàng sẽ đạt hiệu quả tốt.
Đánh răng bằng nước quá lạnh hoặc quá nóng
Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để đánh răng.
Nếu thời gian dài đánh răng chịu sự kích thích của lạnh và nóng đột ngột sẽ rất dễ làm cho răng xung huyết và chuột rút, đồng thời trực tiếp ảnh hưởng đến sự trao đổi bình thường của răng, từ đó gây bệnh răng, rút ngắn tuổi thọ của răng và gây triệu chứng dị ứng cho chất răng. Ngoài ra, theo nghiên cứu của y học Nhật Bản chứng tỏ, răng thích ứng với sự trao đổi của mới ở nhiệt độ từ 30 -36 độ C.
Đánh răng ngay sau khi ăn
Nhiều người có suy nghĩ rằng đánh răng sau khi ăn sẽ có lợi cho răng miệng nhưng sự thật không phải vậy. Thời điểm lý tưởng để đánh răng là khoảng 30 phút sau khi ăn. Nhiều thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước cam có thể làm mềm men răng, cần phải chờ cho độ pH trong miệng cân bằng lại trước khi đánh răng. Vội vàng không bao giờ là điều tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ