Đời sống

Những sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi uống trà xanh

Uống trà xanh không đúng cách gây hại khôn lường cho sức khỏe bạn phải dừng lại ngay.

Những loại rau là 'thần dược' rất tốt cho sức khỏe bạn nên ăn thường xuyên / 3 loại thực phẩm mọc mầm được ví như 'tiên dược' cực tốt cho sức khỏe

Trà xanh là thức uống phổ biến và ngày càng được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên dùng thay thế cho đồ uống năng lượng, cà phê. Qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trà xanh có tác dụng đốt cháy chất béo, bảo vệ sức khỏe tim mạch, làm chậm quá trình lão hòa và ngăn ngừa chứng hơi thở hôi.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên uống càng nhiều trà xanh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày là tốt. Ngược lại, uống trà xanh không đúng thời điểm không những không có lợi mà còn gây ra những phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe.

Uống trà xanh thay nước lọc

uống trà xanh
Bạn tuyệt đối không nên uống trà xanh thay nước lọc.

Mặc dù trà xanh được cho là tốt cho sức khỏe, nhưng một trong những tác dụng của trà xanh là lợi tiểu, vì vậy nó có thể gây ra hiện tượng mất nước. Tốt nhất, nên uống nhiều nước hơn nếu bạn có thói quen uống trà xanh mỗi ngày.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Mỹ), mỗi người chỉ nên uống từ 2-3 cốc trà xanh mỗi ngày, tương đường với 100-750mg chiết xuất trà xanh. Tốt nhất nên uống trà xanh hữu cơ được hãm bằng nước sôi trong khoảng thời gian từ 15-17h chiều.

Uống trà xanh vào lúc đói

Trà xanh có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, vị chua sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu thức ăn kém đi. Hơn nữa, trong khi dạ dày trống rỗng, nếu uống chè xanh, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Lúc đó, sẽ cảm thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà mọi người thường gọi là “say chè”.

"Tráng miệng” bằng nước trà

 

Nhiều người cho rằng uống nước trà xanh sau bữa ăn là cách để làm sạch răng và giúp cho hơi thở thơm tho. Thế nhưng sai lầm này sẽ dẫn tới tình trạng bị đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến quả trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn vào cơ thể. Minh chứng khoa học đã cho thấy trong nước trà xanh có chứa chất tannin, trong những loại thực phẩm thu nạp lại có chứa sắt và protein, sự tương tác giữa hai thành phần này sẽ khiến cho vi chất sắt bị “vô hiệu hóa”. Vì vậy, thời gian lý tưởng nhất để uống trà xanh là một giờ trước và sau bữa ăn.

Uống thuốc với trà xanh

Nếu bạn uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này không những làm cho thuốc giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan. Gây rối loạn tiêu hóa: Tannin trong trà xanh có thể nguyên nhân rối loạn tiêu hóa vì nó kích thích dạ dày tiết ra nhiều a-xít hơn. Tác dụng phụ này có thể không quá nghiêm trọng với những người khỏe mạnh nhưng với những người có vấn đề về dạ dày bao gồm loét và trào ngược dạ dày thực quản thì tình trạng rối loạn tiêu hóa có thể gây ra rất nhiều khó chịu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm