Đời sống

Những tác hại không ngờ của nước ép trái cây

Nước trái cây là thức uống quen thuộc của hầu hết người tiêu dùng. Tuy nhiên, có rất ít người biết đến những tác hại của nước trái cây đối với sức khỏe.

Không phải nước cam hay chanh, nước ép của quả này có hơn 300% lượng vitamin C cần mỗi ngày / Uống nước ép bầu - gừng vào buổi sáng bạn sẽ thấy ngay thay đổi kì diệu của cơ thể

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một trong những tác hại đầu tiên của nước ép trái cây đó là làm gia tăng các bệnh về huyết áp. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù nước ép trái cây có chứa các vitamin cần thiết cho cơ thể nhưng chúng cũng chứa lượng đường khá cao và chất xơ không đáng kể. Do đó, uống nước trái cây góp phần gia tăng lượng đường trong cơ thể và làm gia tăng trầm trọng các bệnh huyết áp.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Matthew – giảng viên trường Đại học Công nghệ Swinburne tại Úc cho thấy việc sử dụng nước uống trái cây hàng ngày có thể gia tăng áp lực máu dẫn đến các bệnh về tim mạch và suy giảm ý thức cho người sử dụng.

tac hai cua nuoc trai cay voi suc khoe nguoi tieu dung

Nước trái cây có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, nước ép trái cây chứa các thành phần có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến hormone điều chỉnh đường trong máu như hormone insulin, glucagons và hormone tăng trưởng. Nếu sự mất cân bằng kinh niên của các hormone này không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nó còn là thủ phạm khiến cơ thể phát triển các bệnh tim mạch và tiểu đường, thậm chí tăng gấp đôi khả năng đột tử do nhồi máu cơ tim.

Theo như kết quả của các nhà nghiên cứu khi tiến hành so sánh giữa nước ép trái cây và trái cây nguyên miếng cho thấy về mặt dinh dưỡng và tác động tốt đến sức khỏe, trái cây nguyên miếng giàu chất dinh dưỡng hơn và cung cấp nhiều chất xơ mà nước ép không có. Họ cũng giải thích rằng khi ép nước trái cây đường fructose trong trái cây sẽ chuyển hóa mau hơn, làm đường huyết tăng nhanh hơn so với ăn trái cây nguyên miếng.

Vì vậy, các nhà khoa học đã khuyến cáo những người bị đái tháo đường hoặc bị thừa cân-béo phì nên hạn chế uống nước ép trái cây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm