Những thực phẩm bạn càng ăn cân nặng càng giảm không kiểm soát
Tủ lạnh nhà nào cũng có 3 món này, vứt ngay đi kẻo rước K vào người / Gội đầu trước hay tắm trước mới đúng? Không muốn đột quỵ mùa đông hãy nắm điều này
Táo
Táo có lượng pectin và vitamin C phong phú, có tác dụng hạ lipid máu rất tốt. Học viện Quốc gia về cây ăn quả Nhật đã công bố một công trình nghiên cứu, theo đó ăn mỗi ngày 1-2 quả táo (400gr táo) có thể giúp hạ thấp lượng chất béo trung tính trong máu (chất này gây xơ cứng động mạch làm tăng nguy cơ đột quỵ và gây tăng huyết áp).
Chất béo là thủ phạm gây ra các xơ cứng động mạch vì vậy ăn táo thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nghiên cứu mới nhất cho biết, nữ giới mỗi ngày ăn 75gr táo, có thể khiến cholesterol xấu giảm 25%, đồng thời tăng cholesterol tốt.
Ăn táo sẽ giúp chúng ta có cảm giác no, vì vậy ăn một quả táo trước bữa ăn sẽ giúp bạn tránh ăn quá nhiều cơm và thức ăn.
Ngoài ra ăn táo còn làm tăng lượng vitamin C - gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể.
Ảnh minh họa.
Các loại hạt
Các loại hạt rất giàu chất chống ôxy hóa, là một món ăn phù hợp và tốt cho sức khỏe, bởi chúng giàu chất xơ khiến bạn no lâu hơn.
Chúng cũng giúp ổn định lượng đường trong máu và thúc đẩy sản xuất serotonin - đây một chất được sản sinh ra trong não.
Nó giúp điều tiết chỉ số cảm xúc cho mỗi người. Thân nhiệt, giấc ngủ, sự giận dữ, thèm ăn lẫn những ham muốn khác đều phụ thuộc vào chất dẫn truyền thần kinh này.
Nho
2 tách nho tươi hoặc 1/4 chén nho khô đều có chưa đầy 100 calo, điều này cho thấy bạn có thể ăn tươi hoặc nho khô đều rất tốt.
Các loại quả mọng
Giống như các loại trái cây khác, hoa quả thường có nhiều nước và chất xơ, giúp bạn no lâu hơn. Hầu hết các loại quả mọng đều có chứa chất chống oxy hóa như quả việt quất.
Bưởi và các loại quả có múi
Bưởi từ lâu đã được xem như là “nữ hoàng” trong các loại thực phẩm giảm cân. Không chỉ chứa nhiều nước và chất xơ - hai loại chất làm giảm hấp thụ cholesterol, tốt cho việc giảm cân.
Bưởi còn có khả năng kiểm soát hoạt động của các enzyme ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
Ăn nhiều bưởi sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng dễ dàng đi vào cơ thể hơn nên bạn sẽ không bị thiếu dinh dưỡng trong quá trình ăn kiêng.
Những ai bị đau dạ dày tốt nhất nên hạn chế ăn bưởi.
Ngoài ra, các loại quả có múi khác như cam, chanh, quýt chứa nhiều Vitamin C và a-xít folic và còn có thể cung cấp chất xơ cũng như chất chống oxy hóa mà không nạp thêm calo giúp bạn nhanh giảm cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng