Những thực phẩm ‘đại kỵ’, không nên kết hợp với rau cần tây
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu / Bà cô sang chơi oang oang từ đầu ngõ "cháu dâu chăm quá nhỉ, trưa rồi vẫn ngủ", nhưng mẹ chồng lại lên tiếng khiến tôi bất ngờ
Cần tây là một loại rau chứa lượng calo thấp và trữ nước, một cốc nước ép cần tây chỉ có khoảng 33 calorine nhưng lại mang theo nhiều loại khoáng chất quan trọng như vitamin A, vitamin C và tanin. Nói chung cần tây tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên sử dụng cần tây một cách tùy tiện vì cần tây cũng có những thực phẩm kỵ với nó.
Dưa chuột
Với những tín đồ làm đẹp thì ít nhiều đã nghe qua công thức nước ép kết hợp cần tây và dưa chuột. Tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn thông minh vì rau cần tây này chứa một lượng lớn vitamin C, trong khi đó dưa chuột lại có một loại enzyme phân giải vitamin C. Nếu kết hợp cùng nhau, dinh dưỡng của 2 loại rau này sẽ bị giảm một cách đáng kể.
Thịt thỏ
Thịt thỏ giàu chất dinh dưỡng, rất có lợi cho cơ thể con người. Không nên kết hợp rau cần tây với thịt thỏ để chế biến, bởi nó sẽ gây rối loạn chức năng tiêu hóa và gây tiêu chảy.
Hải sản
Bản thân cần tây có tính lạnh, có thể tăng cường độ trơn của ruột. Nếu ăn thêm đồ lạnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hầu hết hải sản có tính hàn, ví dụ như nghêu, sò,... Đồng thời trong các loại nghêu, sò có chứa chất làm phân giải vitamin B1 có trong cần tây, còn con hàu thì làm cản trở cơ thể trong việc hấp thu kẽm có trong loại rau này.
Thịt ba ba
Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh rau cần tây không thể ăn cùng thịt ba ba, nhưng tại Trung Quốc đã ghi nhận hàng loạt trường hợp bị ngộ độc thực phẩm dạng nhẹ khi ăn cùng lúc 2 thực phẩm này.Bởi vậy, tốt nhất không nên ăn ba ba cùng cần tây để tránh một số hậu quả ngoài mong muốn đối với sức khỏe.
Những ai không nên ăn cần tây
Người bị bệnh vẩy nến, ngứa, lở loét: Trong trường hợp mắc các bệnh ngoài da thì không nên ăn cần tây vì trong cần tây có chứa arachidon – chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy.
Người bị huyết áp thấp: Do cần tây có tính hàn, tính mát giúp hạ áp huyết vì vậy nếu bị huyết áp thấp thì không nên ăn cần tây.
Phụ nữ đang trong quá trình mang thai: Cần tây gây kích thích co thắt tử cung vì vậy nếu như thai phụ có dấu hiệu sinh non, sảy thai, khó thụ thai thì tuyệt đối tránh xa cần tây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười