Những thực phẩm dễ gây ung thư, càng hạn chế ăn càng tốt
Biết điều này chắc chắn bạn sẽ mua ổi về cho gia đình ăn ngay hôm nay / Đây chính là 'tiên dược' giá rẻ giúp cả đời không mắc bệnh tim mạch, ngừa loãng xương và đẹp da trẻ lâu
Thịt đỏ
Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu có khả năng gây ung thư. Theo WHO, dù nghiên cứu vẫn còn hạn chế, các nhà khoa học đã chỉ ra được ăn thịt đỏ là nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng.
Ngoài ra, thói quen này cũng có mối liên hệ với ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, thịt đỏ vẫn là nguồn cung cấp protein, vitamin B và sắt tuyệt vời nếu bạn biết kiểm soát khẩu phần ăn.
Thịt nướng
Khi tất cả các loại thịt, bao gồm thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn, được nấu ở nhiệt độ rất cao, chúng sẽ giải phóng các hóa chất có liên quan đến ung thư.
Chuyên gia Kennedy khuyến cáo, mọi người nên thường xuyên lật thịt trong quá trình nướng và tránh ướp đường hoặc thêm gia vị sau khi nấu.
Bắp rang bơ
Những túi đựng bắp rang bơ có chứa Perfluoroalkyl, axit perfluorooctanoic (PFOA) và perfluorooctane sulfonate (PFOS) để ngăn dầu thấm qua bao bì. Khi tiếp xúc với nhiệt nóng, những hóa chất này sẽ thấm vào bắp rang.
Khi bạn ăn phải những chất này, chúng xuất hiện dưới dạng chất gây ô nhiễm máu. Chất PFOA có mối liên hệ với các khối u trong cơ quan động vật (gan, tuyến tụy, tinh hoàn và tuyến vú ở chuột), đồng thời nó cũng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Thực phẩm biến đổi gen (GMO)
Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh: biến đổi gen và các hóa chất được sử dụng để phát triển các thực phẩm biến đổi gen (là những thực phẩm được thay đổi cấu trúc gen nhờ sự tác động của con người nhằm mục đích nâng cao năng suất, sản lượng) có tác động đến khối u làm chúng lớn lên nhanh chóng.
Các loại canh rau để qua đêm
Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nirat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.
Cách tốt nhất để bảo quản canh lâu hơn đó là không nên cho gia vị như muối, mì chính… vào canh khi nấu, sau khi nấu xong, bạn hãy dùng một thìa sạch múc riêng ra một bát để ăn trong ngày, còn lại bạn hãy cho vào nồi đất hay nồi thủy tinh rồi để vào tủ lạnh.
Bởi vì canh thừa để vào trong nồi nhôm, nồi inox trong thời gian dài sẽ có những phản ứng hóa học, vì vậy tốt nhất bạn hãy dùng những dụng cụ bằng thủy tinh hoặc đồ gốm sứ để bảo quản canh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngày 13 tháng 11 là ngày may mắn, ba con giáp bước vào cửa phú quý, có thể dễ dàng phất lên trông thấy
Bi kịch nổ ra trong gia đình khi tôi quyết định đối đầu với chồng ngoại tình – người mẹ chồng lặng người gật đầu chấp nhận
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi tuổi Thìn tháng 11/2024: Cát khí lan tỏa, sự nghiệp và tài lộc thăng hoa
Cuộc sống ngột ngạt trong căn nhà ba tầng: Mỗi bữa cơm của hai đứa cháu nhỏ đều chìm trong nước mắt vì sự hà khắc của mẹ chồng
Em chồng xây nhà, tôi muốn giúp một tay, nào ngờ mẹ chồng nói một câu lạnh gáy, khiến gia đình lâm vào cảnh “nội chiến”