Những thực phẩm giúp bà bầu trị ốm nghén hiệu quả
4 loại quả giúp bà bầu trị ốm nghén hiệu quả / Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong 3 tháng đầu
Triệu chứng buồn nôn mỗi khi cơn ốm nghén hoành hành không chỉ làm các bà bầu khó chịu mà đôi khi còn gây ra những bất tiện cho các mẹ trong làm việc và sinh hoạt. Dưới đây là những loại thực phẩm vô cùng tốt giúp bà bầu trị chứng buồn nôn khi ốm nghén hiệu quả.
Triệu chứng ốm nghén với những cơn buồn nôn xuất hiện khiến bà bầu vô cùng khó chịuCam, quýt, bưởi
Một số thai phụ thường cảm thấy khỏe khoắn hơn nhờ ăn cam hoặc ăn bưởi. Nếu không, thêm một chút chanh vào ly nước cũng có thể khiến các mẹ bầu không còn cảm giác bị ốm nghén trong những ngày đầu mang thai.
Đá và gừng
Mút những viên đá xay cũng có thể giúp cơn ốm nghén không còn hoành hành được nữa. Hãy pha trà bằng một củ gừng tươi giã nhỏ và uống mỗi khi thấy buồn nôn. Nhớ là không được uống quá nhiều. Gừng được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa và chứng nôn mửa trong thời gian mang thai. Ngoài ra, bà bầu cũng có thể dùng liệu pháp rất hữu hiệu khác đó là trà bạc hà.
Gừng được coi là một trong những loại thực phẩm trị ốm nghén cho bà bầu hiệu quả
Bánh bích quy
Nên để sẵn quanh giường hoặc dự phòng nơi gần tầm tay với những gói bánh bích quy, bánh mặn để ăn mỗi khi lên cơn buồn nôn. Loại bánh này có tác dụng làm quên cảm giác bị buồn nôn. Các loại bánh khô, có vị mặn trung hòa acid trong dạ dày, làm giảm đi cơn đói gây cồn cào khiến bà bầu cảm thấy buồn nôn.
Sinh tố dứa
Sinh tố này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng ốm nghén. Dứa được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa và chứng nôn mửa trong thời gian mang thai.
Sinh tố chanh, táo
Các bà bầu nên biết rằng, nước chanh giúp hổ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, táo có vị ngọt, giúp tăng cường sự thèm ăn, thúc đẩy digest, giảm nôn ói và bổ sung kali, vitamin. Sự kết hợp nước ép chanh táo còn có tác dụng giảm được chứng sưng phù trong thai kỳ. Đây sẽ là một món sinh tố tổng hợp vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp mẹ bầu vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu.
Tía tô
Theo Đông y, tía tô có tính ấm, có tác dụng an thai, hạn chế triệu chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai. Những bà bầu ốm nghén có thể dùng lá tía tô hãm nước sôi uống hàng ngày hoặc chế biến kết hợp với các món ăn khác trong bữa ăn, hiệu qảu sẽ rất rõ rệt.
Sinh tố chanh táo sẽ giúp chấm dứt những cơn buồn nôn khó chịu khi bà bầu trong giai đoạn ốm nghén
Củ cải
Có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, giải trừ buồn nôn. Bà bầu có thể ép lấy nước củ cải uống hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày. Để có tác dụng hiệu quả, bạn nên giã nát hoặc ép lấy nước củ cải sắc với mật ong uống hàng ngày từng ít một.
Me
Me được coi là vị thuốc chữa nôn ói khi ốm nghén, chán ăn cho phụ nữ mang thai. Bà bầu có thể cho mẹ vào nước đun sôi chắt nước, sau đó cho đường quấy dều, uống 3 lần/ngày. Uống trong vài ngày liên tục.
Sữa, sữa chua
Hãy uống một ly sữa hoặc ăn sữa chua ít chất như là một món ăn sắp đến giờ đi ngủ. Các sản phẩm sữa có chứa thuốc kháng axit tự nhiên, có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày. Hạn chế lượng thức ăn có dầu mỡ và chất béo trong ngày cũng giúp giảm nghén.
Khoai lang
Trong củ khoai lang rất phong phú các loại vitamin như: vitamin B6, viatmin C, folate, photpho. Vì vậy, việc ăn khoai lang không chỉ cung cấp dưỡng chất tốt cho mẹ và bé mà còn giúp các mẹ bầu giảm chứng nôn ọe và chán ăn.
Chuối
Ăn chuối chín là phương pháp rất hiệu quả trị chứng buồn nôn bởi tính dịu và chứa hàm lượng cao kali. Các mẹ nên chọn loại chuối chín tới thay vì loại quá chín bởi mùi vị của chuối chín quá có thể làm cho cơn ốm nghén của bà bầu trở nên tồi tệ hơn.
Chuối cũng là loại trái cây bà bầu nên ăn để giảm triệu chứng buồn nôn
Nước ép cà chua, đu đủ chín
Cà chua giàu vitamin C, carotene, protein, nguyên tố vi lượng có lợi cho sắc tố da. Còn đu đủ chín tốt cho dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, nôn mửa đặc biệt là cảm giác buồn nôn khi ốm nghén. Nước ép cà chua, đu đủ chín còn giàu vitamin A, giúp ngăn ngừa mất canxi, chứa các loại enzyme giúp thúc đẩy sự cân bằng trao đổi chất của người mẹ trong quá trình mang thai nên loại sinh tố này được coi là 1 trong những loại thức ăn cho bà bầu bị nghén vừa tốt cho sức khỏe của mẹ còn giúp bé phát triển tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công dụng của muỗi trên trái đất là gì? Hậu quả sẽ ra sao nếu tất cả muỗi đều bị tiêu diệt?
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?