Đời sống

Những thực phẩm không nên kết hợp với trứng kẻo rước họa vào thân

Kết hợp những thực phẩm này với trứng "chết" lúc nào chẳng hay - hãy chú ý ngay lập tức.

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh là sai lầm kinh điển khiến cho trứng nhanh hỏng, mất sạch chất dinh dưỡng / 4 loại thực phẩm bổ với người lớn nhưng trẻ ăn nhiều sẽ gây dậy thì sớm, cha mẹ không biết sẽ hại con

Trứng gà từ ngàn xưa đã được xem như những loại thực phẩm bổ dưỡng và thậm chí còn được sử dụng như những vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Lượng chất đạm (Protit) trong trứng chiếm 12-14% (khoảng từ 6-8gam), có đầy đủ các axit amin cần thiết thích hợp với nhu cầu cơ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm không thể kết hợp với trứng gà bạn nên chú ý.

trung-ga
Ảnh minh họa.

Nước chè

Mọi người thường có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây là thủ phạm gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành và trứng gà đều là những thức ăn bổ dưỡng nên buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

Đồng thời trong đậu nành có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất… nếu kết hợp với trứng gà sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng này.

thuc-pham-cam-ket-hop-voi-trung-ga-1

Ảnh minh họa.

Kết hợp với tỏi

Theo BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Đường:

Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

Hai thức ăn này kết hợp với nhau còn khiến cho cơ thế khó hấp thu, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC