Đời sống

Những thực phẩm làm đường huyết tăng vọt, bạn nên tránh xa

Dưới đây là những loại thực phẩm nổi tiếng với khả năng làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng chỉ trong vòng 15 đến 30 phút.

Nếu cuộc hôn nhân có 3 dấu hiệu này nhưng bạn vẫn cho rằng nó vô hại thì hãy "thức tỉnh" ngay nếu không sẽ chẳng thể cứu khỏi vực ly hôn / Khuyên chị dâu đừng ly hôn, chị ấy bật khóc đưa ra một thứ khiến cả nhà tôi bối rối

Đồ uống chứa nhiều đường

Tất cả đồ uống có đường đều khiến lượng đường tăng đột biến. Nước trái cây, trà đá, soda ngay cả với số lượng nhỏ cũng có xu hướng làm tăng lượng đường ngay lập tức. Mật ong, sữa chua có thêm đường, sữa đậu nành có đường đều có tác dụng làm tăng lượng đường đáng kể.

Những thực phẩm làm đường huyết tăng vọt, bạn nên tránh xa

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Những đồ uống nàycó hàm lượng fructose cao. Mặc dù có hương vị sảng khoái nhưng chúng lại đưa một lượng đường nhanh chóng vào máu, dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột ngột ngay sau khi tiêu thụ. Sự kết hợp của đường, nước và các hương vị bổ sung sẽ tạo ra một hỗn hợp mạnh có tác dụng tàn phá việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Xoài

Mặc dù loại trái cây nhiệt đới này được yêu thích vì vị ngọt và hương vị sống động, nhưng nó lại chứa nồng độ fructose cao và có chỉ số đường huyết cao. Do đó, ăn xoài có thể làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng, đặc biệt khi tiêu thụ với số lượng lớn hoặc ở dạng cô đặc như nước ép xoài.

Đường mía

Dù được tiêu thụ dưới dạng nước trái cây hay chế biến thành đường, mía đều rất giàu sucrose, một loại disacarit bao gồm glucose và fructose. Do hàm lượng đường cao nên việc thưởng thức các sản phẩm làm từ mía có thể làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng.

 

Mặc dù mía có thể cung cấp một nguồn vị ngọt tự nhiên nhưng tác động của nó lên mức đường huyết cần phải thận trọng.

Bánh kẹo

Những món ăn hấp dẫn này thường chứa lượng đường bổ sung, chất béo và carbohydrate tinh chế cao. Sự kết hợp của đường và hàm lượng chất xơ thấp trong các loại bánh kẹo tạo điều kiện cho quá trình hấp thụ nhanh chóng, khiến lượng đường trong máu tăng đột biến ngay sau khi tiêu thụ.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh giàu carbs là thủ phạm chính làm tăng lượng đường trong máu, vì vậy bạn nên tránh ăn bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, thanh năng lượng nếu muốn kiểm soát lượng đường trong máu.

 

Đồ ăn vặt chế biến sẵn

So với thực phẩm toàn phần, các món ăn vặt chế biến sẵn thường thiếu vi chất cần thiết, đồng thời chứa nhiều muối, chất béo và tinh bột qua tinh chế. Một số loại bánh năng lượng dạng thanh (energy bar) cung cấp nhiều protein và chứa hơn 20gr đường.

Vì vậy, khi lựa chọn các món ăn vặt đóng gói, bạn nên tìm sản phẩmchứa thành phần lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt và chứa ít đường phụ gia.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm