Đời sống

Những thực phẩm nhiều vitamin C hơn cả cam, chanh: Có loại nhiều gấp 5 lần

Ngoài các loại trái cây họ cam, chanh, có rất nhiều thực phẩm khác là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên tốt cho cơ thể.

Chống ung thư phổi cực tốt nhờ những thực phẩm rẻ bèo bán đầy chợ Việt / 10 thực phẩm "vàng" tốt hơn ngàn viên thuốc dành cho người huyết áp cao

Ớt chuông vàng

Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi người nên nạp vào cơ thể khoảng 75 mg vitamin C mỗi ngày.

Một quả cam kích thước trung bình chứakhoảng 98 mg vitamin C. Trong khi đó, 1/2 quả ớt chuông đã cung cấp đến 155 mg vitamin C. Ngoài ra, ớt chuông có rất nhiều màu sắc bắt mắt lại chứa ít calories.

Đu đủ

Nửa quả đu đủ có thể cung cấp tới 238 mg vitamin C. Ngoài vitamin C, loại quả này còn là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin A dồi dào cho cơ thể.

Ổi

Một quả ổi cỡ trung bình có thể chứa tới 377 mg vitamin C, cao gấp 5 lần lượng vitamin C khuyến cáo nên nạp mỗi ngày.

Rau cải xoăn

2 chén rau cải xoăn nhỏ có thể cung cáp 150 vitamin C,684 milligram kali và gần 7 gram chất xơ.

Cải xoăn

Cải xoăn

Kiwi

Kiwi giàu chất xơ, kali, acid folic, vitamin C và E. Các chất chống oxy hoá tuyệt vời có trong loại quả này có tác dụng ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy, các vấn đề về ruột khác.

Mỗi ngày chỉ cần ăn 2/3 trái kiwi là có thể giảmnguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến 16%.

Dâu tây

Một cốc dâu tây thái lát có lượng vitamin C tương đương một quả cam có kích thước trung bình: 98 milligram.

Táo tàu

Theo Đông y, táo tàu tươi có vị ngọt, tính bình, giúp thúc đẩy tiêu hóa, an tần. Đặc biệt, loại quả này có chứa lượng vitamin C cao hơn cam đến 5 lần.

Bông cải trắng

Bông cải trắng (hay còn gọi là súp lơ trắng) có nhiều vitamin C, K, canxi, axit folic, kali và chất xơ.Thường xuyên ăn loại rau này có tác dụngtăng cường miễn dịch, chống lão hóa và chống ung thư.

Cải ngồng

Cải ngồng là phần ngọn non của cây cải, có hoa vàng, mọc cao vổng lên, khi ăn sẽ thấy có vị đắng nhẹ. Loại rau này có chứa nhiều vitamin A, C, beta caroten và các khoáng chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC