Những thực phẩm tuyệt đối không ăn kèm với cà chua
Bố chồng bệnh nặng mà các anh chị đều lảng tránh, tôi thương ông đành đứng ra nhận chăm sóc, ai ngờ ông lập tức bật dậy thông báo một điều khiến tất cả kinh hãi / Mẹ tôi định bán đất lên ở với con trai, ai ngờ vừa qua một đêm bà đã ôm tôi khóc lóc, thề không bao giờ trở lại nhà anh chị nữa
Ảnh minh họa.
Dưa chuột
Cà chua thường được dùng để chế biến món salad và thường kết hợp với dưa chuột. Thế nhưng cà chua và dưa chuột lại chẳng hợp nhau chút nào. Trong dưa chuột có enzyme catabolic, loại enzym này phá hủy lượng vitamin C có trong các loại rau củ khác. Do đó, khi dùng chung cà chua với dưa chuột thì lượng vitamin C trong cà chua sẽ mất đi. Kết quả của sự kết hợp này là cơ thể không có được lượng vitamin C quý giá từ cà chua.
Khoai lang
Cà chua cũng không “hòa thuận” với các loại khoai, đặc biệt là khoai lang. Khi dùng cà chua và khoai lang cùng nhau sẽ tạo ra hỗn hợp khó tiêu dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
Ảnh minh họa.
Khoai tây
Tương tự như khoai lang, khoai tây và cà chua cũng mang đến những phản ứng không tốt cho bao tử và dạ dày của bạn.
Gan lợn
Trong gan lợn có chứa các nguyên tố như đồng và sắt. Các nguyên tố này oxy hóa mạnh mẽ vitamin C trong cà chua và làm mất đi dưỡng chất này. Vì vậy đừng chế biến cà chua với gan heo.
Ảnh minh họa.
Cà rốt
Nếu bạn có thói quen hầm cà rốt cùng cà chua hay uống sinh tố hỗn hợp cà chua cà rốt thì nên thay đổi ngay nhé. Hai loại thực phẩm này khi được dùng chung với nhau sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của nhau chứ không có tăng cường dinh dưỡng như bạn vẫn nghĩ đâu.
Bia, rượu
Khi bạn uống bia rượu cũng đừng nhắm với cà chua. Trong cà chua có chứa axit tannic. Loại axit này khi kết hợp với rượu, bia sẽ hình thành chất khó tiêu trong dạ dày thậm chí có thể gây tắc nghẽn đường ruột.
Ảnh minh họa.
Một số lưu ý khi sử dụng cà chua tránh gây hại cho sức khỏe
Không ăn cà chua xanh
Quả cà chua khi còn xanh còn chứa một lượng độc tố nhỏ. Chúng dễ gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiết nhiều nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác… Ở một số người nhạy cảm thì có thể đe dọa đến tính mạng.
Cà chua chín sẽ chuyển hóa các chất độc này và an toàn với cơ thể hơn.
Không ăn cà chua khi đói
Khi bạn đang đói cũng không nên ăn cà chua. Chất pectin và nhựa phenolic có nhiều trong cà chua rất dễ phản ứng với axit trong dạ dày và gây ra những triệu chứng như nôn mửa, đau bụng.
Không nên ăn nhiều hạt cà chua
Dạ dày của bạn không thể tiêu hóa được hạt cà chua giống như hạt ổi vậy. Thậm chí hạt cà chua còn có thể dễ lọt vào ruột thừa và gây viêm đấy. Vậy nên hãy loại bỏ hạt cà chua khi chế biến.
Không ăn quá nhiều cà chuaBạn cũng không nên ăn quá nhiều cà chua dù có ưa thích loại quả này đến mức nào. Nếu ăn quá nhiều có thể gây ra tình trạng không dung nạp được. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các chứng như đau dạ dày và bí khí.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!