Những thực phẩm tuyệt đối không được cho vào ngăn đá kẻo "ủ" thêm mầm bệnh, mất hết dinh dưỡng
Thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ, thương con chớ dại cho ăn / Thực phẩm "đại kỵ" với người cao huyết áp, thèm đến mấy cũng tránh cho xa
Khoai tây
Khoai cây là một thực phẩm chứa lượng nước cao, vậy nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông.Vì thế, bạn không nên cho khoai tây vào ngăn đá vì sẽ gây chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong thực phẩm này.
Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa
Sữa để trong ngăn đá cũng có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. Sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê.
Đồ ăn còn nóng
Bạn phải luôn nhớ làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Để đồ ăn mới đun chín vào tủ lạnh ngay sẽ khiến vi khuẩn trong đồ ăn phát triển nhanh hơn.
Việc này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm nếu bạn ăn phải đồ ăn này.
Thực phẩm đã rã đông
Nếu bạn lấy thịt, xương hay cá... ra khỏi tủ lạnh để chế biến nhưng không hết thì phần còn lại tuyệt đối không bỏ lại tủ đông đá.
Lý do chính bởi những thực phẩm đã rã đông bị biến đổi cấu trúc, hương vị thực phẩm, khiến các loại thực phẩm không còn ngon lành đồng thời sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài cũng như vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm.
Trứng nguyên vỏ
Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.
Pho mát
Là thực phẩm có thể giữ chất lượng tốt khi để trong ngăn mát, không cần phải bảo quản trong tủ đông. Thậm chí, nếu làm đông pho mát cứng, chúng sẽ bị xốp và bở. Nếu để pho mát mềm vào tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.
Trái cây có nhiều nước
Nếu bảo quản những loại trái cây chứa nhiều nước như: dưa hấu, dưa đỏ,… trong tủ đông thì sẽ khiến nó bị mềm nhũn và mất hương vị ngon ban đầu.
Mì ống, nui
Rất nhiều người khuyến cáo rằng bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào tủ đông để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. Đây là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào cấp đông. Quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới mì ống và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.
Cơm
Cơm cũng là một loại thực phẩm bạn không nên cho vào ngăn đá, nếu không muốn ăn cơm nát. Cơm cho vào ngăn đá sẽ bị mất đi hương vị và khiến cơm bị nhão.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn