Đời sống

Những tuyệt chiêu đơn giản giúp hâm nóng thức ăn tiện lợi, nhanh chóng lại thơm ngon

Dưới đây là những tuyệt chiêu đơn giản giúp hâm nóng thức ăn tiện lợi, nhanh chóng lại thơm ngon, giúp chị em nội trợ đỡ vất vả phần nào.

Tuyệt chiêu giúp món rau loại bỏ được độc tố, lại thêm xanh mướt, giòn sần sật / Cổ nhân dạy cách nhìn xoáy tóc trên đầu có thể biết vận mệnh của một đời người

Món súp, canh hoặc món hầm

Với thức ăn dạng lỏng, nhiều chị em có thói quen hay để lửa lớn hết công suất để chúng mau sôi. Thế nhưng, nếu làm vậy các thành phần trong thức ăn sẽ bị vỡi nát, khiến món ăn bị mất dinh dưỡng. Thế nên, hãy để lửa vừa để thức ăn nóng lại dần dần. Chị em cũng có thể thêm một ít nước sôi để món ăn không bị quá đặc và mặn.

Cơm nguội, xôi

photo1536737075633-15367370756341079971966
Ảnh minh họa.

Chị em chỉ cần cho cơm nguội, xôi vào lò vi sóng, kèm theo 1 bát nước nhỏ. Chỉnh công suất 800W và hẹn giờ từ 2 - 3 phút là được.

Đối với các món rán

Với các món ăn này, chỉ cần rán lại bằng chảo là được, mỗi mặt áp chảo từ 1 đến 2 phút. Nên nhớ, cho ít dầu và bật lửa vừa, miếng thịt sẽ nóng cả trong lẫn ngoài.

Các món cá

Nếu không hâm nóng đúng cách, da cá có thể bị khô, cứng, tanh. Thế nên, để cá ngon lại như ban đầu, chị em chỉ cần bọc cá trong 1 tờ giấy bạc, rưới nước 1 ít nước hoặc dầu ăn lên bề mặt cá, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C từ 20 - 30 phút.

 

Nếu không có lò nướng, chị em có thể áp chảo với lửa vừa.

Bảo quản thức ăn thừa thế nào thì đúng cách?

6-cach-ham-nong-thuc-an-ngon-nhu-moi-nau-760x367
Ảnh minh họa.

Mọi thức ăn thừa đều cần được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu để hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

Nêm bảo quản thức ăn trong bát sứ bọc kín lại hoặc hộp thủy tinh, không nên bảo quản thức ăn trong hộp kim loại.

Nên bảo quản thức ăn ở nhiệt độ dưới 5°C và hâm nóng tới nhiệt độ ít nhất là 60°C để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm