Đời sống

Nó là 'kẻ thù' của thịt lợn, không thể cho vào món thịt kho vì thịt sẽ cháy khét, dạy bạn cách làm đúng

Thịt kho tàu, món ngon được ưa chuộng trong mâm cơm của nhiều gia đình, đặc biệt trong tiết trời se lạnh này, từng thớ thịt ba chỉ mềm rục, béo ngậy dùng chung với cơm trắng trở thành hương vị không thể quên. Cùng chúng tôi vào bếp với cách làm thịt kho tàu sau để chiêu đãi gia đình nhé.

Ngồi trong xe hoa, em đang khóc tức tưởi vì nhớ con thì chồng đặt thằng bé bên cạnh: 'Anh không thể tuyệt tình như thế!' / Cắn răng cho em chồng 200 triệu tiền xin việc, tôi vẫn bị trách vì chiếc phong bì 20 triệu và lời xin lỗi muộn màng sau khi sự thật phơi bày

Muốn làm cho thịt kho tàu ngon không hề đơn giản, đặc biệt là gia vị không nên cho gia vị này vào món thịt kho tàu. Mọi người nghĩ đó là loại gia vị nào? Loại gia vị này được cho là “kẻ thù lớn” của thịt kho tàu, không nên cho vào, đó là hạt tiêu.

thịt kho tàu, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Ảnh minh hoạ.

Tiêu là loại gia vị rất thơm, có vị cay cay hấp dẫn. Nhiều chị em sử dụng hạt tiêu trong món thịt kho. Tuy nhiên nhiều đầu bếp cho rằng, không nên cho hạt tiêu vào thịt kho bởi nó có mùi quá đặc trưng nên đã át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt.

thịt kho tàu, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách cụ thể để làm món thịt kho tàu, chỉ cần làm theo là bạn sẽ có món thịt kho tàu ngon, đậm đà và ngọt ngào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ, hành lá, gừng, rượu nấu, quế, hoa hồi, muối, đường phèn, bia.

 

Cách thực hiện:

thịt kho tàu, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo sát sóng, không cho nước và dầu. Đến khi chảo nóng bỏng thì cho phần da thịt ba chỉ xuống để loại bỏ hết phần lông còn sót lại trên da lợn, phá hủy lỗ chân lông và tuyến nhờn, có tác dụng khử tanh, da thịt sẽ thơm ngon hơn.

thịt kho tàu, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái lát, rượu nấu, cho thịt vào đun nóng trên lửa lớn. Nấu trong chốc lát sẽ xuất hiện bọt, dùng thìa hớt ra, đây mà phần máu còn sót lại trong miếng thịt, có mùi tanh, sau đó lấy miếng thịt ra rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

 

thịt kho tàu, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào trên lửa nhỏ khoảng vài phút, dùng thìa nhấn chặt miếng thịt để lượng dầu dưa thừa nhanh chóng được thoát ra ngoài, thịt kho sẽ không nhờn.

Bước 4: Khi miếng thịt trở nên vàng, thêm một vài viên đường phèn, tiếp tục xào với lửa nhỏ đến khi miếng thịt được bọc một lớp đường, màu sắc đặc biệt hấp dẫn.

thịt kho tàu, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

thịt kho tàu, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 5: Thêm hành lá, gừng thái lát, quế, hoa hồi đảo đều, sau đó cho thêm một chai bia vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 40 phút. Làm món hầm này có thể dùng bia thay nước, nước bia sẽ có tác dụng khử tanh, tăng hương vị, giảm vị ngấy, rất thơm ngon.

 

Như vậy món thịt kho tàu thơm ngon đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm