Đời sống

Nơi nào ở nước ta '1 con gà gáy 3 nước cùng nghe'?

Đây là nơi tiếp giáp giữa ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, nơi một con gà gáy, ba nước cùng nghe tiếng, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp.

6 địa điểm du lịch mùa hè ở Việt Nam không thể bỏ qua / 11 địa điểm du lịch giá rẻ lại đẹp như mơ ở miền Bắc vào mùa hè

1

Trên đất nước ta có 2 địa danh được mệnh danh là nơi một con gà gáy 3 nước cùng nghe đó là ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc ở A Pa Chải, thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và ngã ba Đông Dương ở gần cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, nơi phân chia biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia. Ngoài vị trí cửa ngõ biên giới, đây còn là những điểm du lịch nổi tiếng, thu hút những tín đồ đam mê phượt. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ.

1

Điện Biên là tỉnh nổi tiếng với Lễ hội Hoa ban của người Thái, còn được gọi là lễ hội Xên Mường. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đến nay Lễ hội Hoa ban đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động du lịch hàng năm của tỉnh Điện Biên. Vào những ngày diễn ra lễ hội, du khách không chỉ được tham quan quần thể di tích Điện Biên Phủ mà còn có cơ hội trải nghiệm, thưởng thức nét đẹp vùng cao, khám phá sắc màu Tây Bắc trong không gian đậm đà bản sắc dân tộc. Ảnh: Baodantoc.vn.

1

Có chiều dài lên tới 32 km, đèo Pha Đin ở Điện Biên được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo ở Tây Bắc. Tên gọi Pha Đin mang hàm ý nơi tiếp giáp giữa trời và đất đã nói lên vẽ hùng vĩ của cung đèo này. Từ nhiều năm nay, Pha Đin là cung đèo hu hút tín đồ phượt, thích chinh phục, mê mạo hiểm. Ảnh: Baodantoc.vn.

1

Suối khoáng nóng Hua Pe thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 10 km. Nước suối ở đây lúc nào cũng có nhiệt độ khoảng 60 độ C, mang nhiều khoáng chất quý giá, có lợi cho sức khỏe, thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ảnh: Laodong.vn.

1

Hồ Pá Khoang thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên. Hồ Pá Khoang ngày nay đang dần trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách của tỉnh, nơi được ví là "viên ngọc sáng tô điểm vẻ đẹp du lịch Điện Biên". Ảnh: Báo Điện Biên Phủ.

1

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ bao gồm bảo tàng, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ; đồi A1, C1, C2, D1; nghĩa trang liệt sỹ đồi A1; hầm tướng Đờ Cát; sân bay Mường Thanh; cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam; sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ…Đến khu di tích này, du khách sẽ như trở về với những năm tháng chiến tranh chống Pháp cứu nước hào hùng của dân tộc. Ảnh: VOV.

 

1

Rau hoa ban, gà đen Tủa Chùa, chẩm chéo là 3 trong số những món ẩm thực đặc sản của người dân Điện Biên thu hút khách du lịch. Trong đó, chẩm chéo là loại gia vị miền Tây Bắc đã đi vào huyền thoại, không thể thiếu trong bữa ăn của người Thái đen, được làm chủ yếu từ quả mắc khén. Ảnh: Tổng cục Du lịch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm