Đời sống

Nộm xoài xanh: Món ngon thanh mát ngày hè

Nộm xoài xanh bắp bò hay nộm xoài xanh tai lợn sẽ được cả nhà vô cùng yêu thích trong mùa hè đấy bạn nhé.

4 món ăn dễ làm để các chàng trổ tài ngày 8/3 / Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thứ đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

Nộm xoài xanh bắp bò

Nộm xoài xanh: Món ngon thanh mát ngày hè

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

300 gr bắp bò

1 quả xoài xanh

1/2 củ cà rốt, rau mùi, rau thơm (rau húng lũi hoặc húng quế)

4 tép tỏi, 1 thìa cà phê tỏi phi, 3 quả ớt, chanh

 

2 thìa đậu phộng rang

Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa rượu trắng, dầu ăn

Bắp bò ướp với 1 thìa rượu trắng trong khoảng 10 phút, rửa lại vài lần nước để làm sạch và khử bớt mùi hôi. Cắt thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn, cho vào tô ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi phi trong khoảng 15 - 20 phút.

Xoài xanh, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Xoài xanh cắt khúc nhỏ vừa ăn hoặc bào sợi giống cà rốt. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Lạc rang sơ.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho phần bắp bò đã ướp vào xào chín trên lửa vừa khoảng 10 phút.

 

Làm nước trộn gỏi: Lấy bát lớn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1.5 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều, sau đó cho tỏi, ớt đã băm vào khuấy cùng.

Cho vào tô phần bắp bò đã xào chín, thêm cà rốt bào sợi và xoài, cho từ từ nước trộn gỏi đã pha vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho phần rau thơm vào trộn đều tay.

Thử lại, có thể cho thêm nước trộn gỏi để vừa miệng, khi ăn thì rắc lạc rang lên trên.

Nộm xoài xanh tai lợn

Nộm xoài xanh: Món ngon thanh mát ngày hè

Nguyên liệu:

 

Tai heo 1 cái

Xoài xanh 2 quả

Cà rốt 1 củ

Rau húng 5 g

Rau răm 5 g

 

Gia vị 10 g

Cách làm:

Tai heo rửa sạch, cạo lông và các vết màng bẩn. Rửa bằng chanh hoặc giấm rồi dùng thêm chút rượu để khử mùi hôi.

Cà rốt rửa sạch, để ráo nạo thành sợi, ngâm với đường 15 phút để giảm độ hăng. Sau đó vắt kiệt nước. Xoài xanh, cà rốt nạo sợi. Lạc rang chín giã nhỏ. Rau húng, rau răm thái vừa. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Cho tai lợn vào nồi nước có thêm chút muối rồi luộc chín. Khi tai lợn chín bạn vớt ra thái sợi vừa ăn.

 

Bạn có thể pha nước chấm trộn đường và mắm theo tỉ lệ 2:1. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào cùng và khuấy cho tan đường. Nếu xoài dùng cho món này không chua lắm, bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh.

Cho tai, xoài xanh, cà rốt vào tô sau đó rưới nước mắm đã pha sẵn vào cùng và xóc đều để các nguyên liệu được thấm đều gia vị để khoảng 20 phút cho ngấm. Sau đó cho lạc rang đã giã nhỏ vào, trang trí thêm rau thơm lên trên cho món nộm tai heo xoài xanh thêm phần hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm