Đời sống

Nữ sinh bỗng "nổi như cồn" vì hỏi bạn cách nhặt rau muống rồi hí hửng làm theo, nhìn thành phẩm ai cũng cười đến "quặn ruột"

Nhặt xong rổ rau, nữ sinh này chụp hình gửi cho bạn hỏi "Như này đúng chưa?", bạn "hạn hán lời" không nói được gì.

3 thời khắc trong ngày được cho là giờ hoàng đạo tốt lành, phụ nữ sinh vào giờ này sẽ mang mệnh nữ vương / 3 tháng âm lịch hội tụ đủ phúc lành của đất trời, phụ nữ sinh vào thời khắc này cả đời hạnh phúc

Học sinh được nghỉ học nên ngoài thời gian học online, làm bài tập, chơi thì nhiệm vụ không kém phần quan trọng là giúp bố mẹ việc nhà. Thế nhưng lâu nay các em chỉ biết học rồi đến giờ ngồi vào bàn ăn chứ chưa có cơ hội chạm tay vào việc nhà. Thế nên mới có chuyện dở khóc dở cười xảy ra khi mẹ bảo đi nhặt rau như cô gái này.

Chuyện là một nữ sinh được mẹ nhờ nhặt rau muống. Khổ nỗi từ trước đến nay, cô bạn này có biết nhặt rau là gì đâu cơ chứ. Thế nên, cô ấy mới quyết định hỏi bạn.

Hỏi bạn cách nhặt rau muống rồi hí hửng làm theo, kết quả nhìn rổ rau đã nhặt có người chốt luôn: Như này lấy chồng được rồi - Ảnh 1.

Hỏi bạn cách nhặt rau muống hẳn hoi và cái kết "đắng lòng".

- Cậu ơi, nhặt rau muống sao?

- Nhặt lá bên trên nhặt gốc bên dưới đi.

Được bạn mách nước, cô bạn liền làm theo. Kết quả là nhặt xong rổ rau, chụp hình gửi cho bạn hỏi "như này đúng chưa?" thì hỡi ôi, rổ rau đã lá đi đường lá, cọng đi đường cọng. Bạn "cạn lời" chẳng biết phải nói gì.

Hỏi bạn cách nhặt rau muống rồi hí hửng làm theo, kết quả nhìn rổ rau đã nhặt có người chốt luôn: Như này lấy chồng được rồi - Ảnh 2.

Cư dân mạng được phen cười vỡ bụng bởi sự ngây thơ vô số tội của bạn nữ kia.

Ngay sau khi đoạn chat được đăng lên mạng xã hội, tức thì, cư dân mạng được phen cười vỡ bụng. Không những vậy, mọi người còn không quên "cà khịa" cô bạn trên.

 

- Như này lấy chồng được rồi.

- Đúng là nhặt lá bên trên, vặt gốc bên dưới rồi còn gì.

- Nấu lẩu đi.

- Lấy keo dán lá vào thân là được.

- Khi thấy ảnh này mình đã biết là bản thân không đến nỗi nào, vì mình còn biết nhặt rau muống.

 

Khi nào thì cha mẹ nên dạy con làm việc nhà?

Hỏi bạn cách nhặt rau muống rồi hí hửng làm theo, kết quả nhìn rổ rau đã nhặt có người chốt luôn: Như này lấy chồng được rồi - Ảnh 3.

Khi còn bé, hầu như trẻ nào cũng đều rất háo hức được giúp đỡ cha mẹ làm việc nhà. Tuy nhiên, có nhiều phụ huynh lại cho rằng con còn quá nhỏ nên thương mà tranh phần làm hết. Chính điều này đã dần hình thành sự ỉ lại và lười biếng nơi trẻ.

Theo các chuyên gia tâm lý, dạy con làm việc nhà từ nhỏ là phương pháp để cha mẹ nuôi dưỡng thói quen tốt cho con. Con sẽ không lười biếng, thụ động, mà còn biết giá trị của sức lao động. Và thường thì những đứa trẻ được làm việc nhà từ nhỏ sẽ tự lập sớm, biết chịu trách nhiệm với việc mình làm. Đây là phẩm chất cần thiết cho con lớn lên trở thành người thành công.

Do đó, nếu thương con, cha mẹ đừng ngăn cản không cho con làm việc nhà khi còn bé. Tùy theo từng độ tuổi, bố mẹ có thể phân việc cho con.

 

Từ 2-3 tuổi: Con đã có thể phụ mẹ dọn đồ chơi, lau bàn ăn, bỏ rác vào thùng,… nên cha mẹ đừng ngại nhờ vả con nhé.

Từ 4-7 tuổi: Lúc này, cha mẹ hãy dạy con tự dọn giường ngủ, tưới cây, giúp mẹ xách đồ khi đi chợ, lau dọn bàn ăn, gấp quần áo, tự chuẩn bị cặp sách đi học.

Từ 8-10 tuổi: Ở độ tuổi tiểu học, con đã có thể tự làm một số công việc nhà một cách nhanh chóng. Cha mẹ hãy giao cho con một số việc như dọn dẹp phòng, quét nhà, lau nhà, dọn bàn ăn, cho vật nuôi ăn, rửa xe, nấu ăn với các món đơn giản, rửa bát…

11 tuổi trở lên: Tuy rằng khi đã lên cấp 2, việc học của con vô cùng bận rộn, nhưng cũng không có nghĩa là con có quyền phó thác toàn bộ việc nhà cho cha mẹ hoặc người giúp việc. Cha mẹ nên phân chia thời gian biểu hợp lý để con có thể tham gia vào công việc nhà.Và những việc con có thể làm là: nấu một bữa ăn hoàn chỉnh, lau dọn nhà cửa và phòng tắm, cất dọn đồ ăn thừa và rửa bát, cắt cỏ, làm vườn, giặt quần áo…

Chắc chắn khi được chỉ dạy công việc nhà theo từng độ tuổi như thế này thì con sẽ không bao giờ phải bối rối trước việc nhặt rau, còn cha mẹ sẽ không phải rơi vào tình huống dở khóc dở cười như thế này.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm