Đời sống

Nước uống lành mạnh giúp hạn chế bị sỏi thận

Bạn muốn hạn chế tình trạng bị sỏi thận thì hãy chú ý những loại nước dưới đây nhé.

Thực phẩm giúp chống lão hóa từ bên trong / Ăn những thực phẩm này giúp đốt mỡ thừa hiệu quả, chẳng cần ghé spa!

Nước ép rễ bồ công anh

Nước uống lành mạnh giúp hạn chế bị sỏi thận

Nước ép rễ bồ công anh. Nguồn ảnh: Internet

Khi uống nước ép từ rễ bồ công anh, lượng nước tiểu sẽ được tăng lên từ đó tăng thải trừ ra ngoài làm giảm đi bệnh sỏi thận. Điều này còn giúp bạn loại bỏ những chất thải không cần thiết, cũng như độc tố trong cơ thể. Tốt nhất, một người cần uống 3-4 tách bồ công anh mỗi ngày để nhận thấy những lợi ích.

Hiện này, đã có một số loại thực phẩm chức năng chiết xuất từ cây bồ công anh, một số người lựa chọn dùng nó để có hiệu quả hơn. Tuy nhiên so với những viên uống, việc uống nước ép bồ công anh tươi luôn là tốt nhất.

Nước ép cần tây

Số lần đi tiểu tăng lên bằng cách uống nước ép cần tây một cách thường xuyên. Do đó, sỏi thận được đào thải ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Nó cũng có một lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết để giảm viêm cũng như tăng cường tiêu hóa.

Nước ép lựu

 

Chất chống ô xy hóa giúp ngăn ngừa và giảm căng thẳng ô xy hóa, dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

Căng thẳng ô xy hóa xảy ra khi có quá nhiều gốc tự do. Khi chất chống ô xy hóa tiếp xúc với các gốc tự do, chúng làm ổn định các gốc tự do này và làm giảm căng thẳng ô xy hóa.

Nước ép lựu có khả năng chống ô xy hóa gấp 2 - 3 lần trà xanh hoặc rượu vang đỏ, và một phân tích cho thấy những người có tiền sử bị sỏi thận cũng có mức chất chống ô xy hóa trong huyết thanh thấp hơn từ 8% đến 11%. Điều này cho thấy, chất chống ô xy hóa có thể ngăn cản sự hình thành sỏi thận, theo Insider.

Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí về sỏi thận Urolithiasis, cho bệnh nhân bị sỏi thận tái phát uống 1.000 mg chiết xuất quả lựu trong 90 ngày. Kết quả cho thấy, uống chiết xuất này làm giảm nồng độ canxi oxalat trong nước tiểu, đồng thời cũng giảm căng thẳng ô xy hóa.

Tuy nhiên, nước lựu có thể tương tác với một số loại thuốc, như thuốc làm loãng máu hoặc thuốc điều trị bệnh tim, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

 

Nhiều trường hợp sỏi thận có thể tự điều trị một cách hiệu quả bằng các biện pháp khắc phục tại nhà và các thay đổi trong chế độ ăn uống.

Nước chanh, cam

Nước chanh có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận, đặc biệt là sỏi canxi - loại sỏi thận phổ biến nhất - vì nó có chứa citrate.

Canxi và oxalat thường liên kết với nhau, tạo thành canxi oxalat. Khi điều này xảy ra trong đường tiết niệu, nó sẽ dẫn đến sỏi thận. Tiến sĩ Craig cho biết về cơ bản, citrate che phủ, ngăn cản, không để canxi và oxalat liên kết với nhau.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2017, được công bố trên Tạp chí Tiết niệu, cho thấy uống 2 lít nước với 120ml nước chanh mỗi ngày làm giảm tỷ lệ hình thành sỏi thận đến 87% mỗi năm, theo Insider.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm