Đời sống

Nuôi cả 2 con, tôi chấp nhận “tay trắng” ra khỏi nhà chồng

Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng tôi thương các con phải khổ, trong khi chúng có hoàn toàn có cuộc sống đầy đủ nếu sống cùng bố….

Sau 4 năm ly hôn gặp lại, mẹ chồng cũ đề nghị lạ / 4 năm tha thứ vợ ngoại tình, có con riêng, bỗng dưng chồng tôi đòi ly hôn

Tôi với chồng đang giải quyết thủ tục ly hôn. Cả tôi và chồng đều thống nhất là một người nuôi cả hai con vì không muốn chị em nó phải xa nhau. Nhà chồng tôi có điều kiện, nên thuyết phục tôi để các con cho chồng nuôi, tôi có thể đến thăm con bất cứ lúc nào.

Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng thương các con phải khổ, trong khi chúng có điều kiện được sống sung sướng. (ảnh minh hoạ-LuatVietnam)

Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng thương các con phải khổ, trong khi chúng có điều kiện được sống sung sướng. (ảnh minh hoạ-LuatVietnam)

Chồng nói, tôi suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Khi cưới nhau, tôi đến nhà chồng với hai bàn tay trắng, nên tôi không có bất cứ tài sản gì trong gia đình anh ấy. Họ “ra giá”, nếu tôi để chồng nuôi con, tôi không phải chu cấp tiền nuôi con hàng tháng, lại còn nhận được một khoản đủ cho tôi mở một cửa hàng nho nhỏ để kiếm sống nuôi thân. Còn nếu tôi nhất quyết nuôi con, chồng cũng không ngăn cản, nhưng tôi sẽ không nhận được bất cứ xu nào từ gia đình chồng, cũng như tiền cấp dưỡng nuôi con hàng tháng.

Dù họ có thuyết phục thế nào, tôi cũng không thể xa các con của mình, các con tôi phải ở cùng mẹ, nhất là khi chúng còn quá bé. Tôi cũng chưa biết cuộc sống của mình với các con sắp tới sẽ như thế nào khi tôi không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Gia đình bên ngoại lại ở cách Hà Nội hàng trăm cây số, nên tôi cũng không thể nhờ cậy được.

Nhiều đêm tôi thương các con không thể nào ngủ được. Tôi cũng suy nghĩ nhiều lắm. Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng thương các con phải khổ sở, trong khi chúng có điều kiện được sống sung sướng. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh phải xa các con, dù chỉ một ngày là tôi cũng không thể nào chịu được.

Tôi không biết mình quyết định như thế có đúng không nhưng tôi không thể làm cách nào khác, tôi không thể sống được nếu thiếu các con. Để các con phải sống khổ sở, liệu tôi có tàn nhẫn quá không?
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC