Nướng thịt bằng nồi cơm điện chỉ 30 phút đã có món ăn cực ngon, "tưởng không dễ mà dễ không tưởng"
Lợi ích bất ngờ từ trái đu đủ với sức khỏe và vóc dáng / 3 bộ phận của gà nhiều người thích nhưng chứa nhiều chất độc, gây hại cơ thể
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng bằng nồi cơm điện
Thịt lợn vai 1kg.
Nước sốt dùng để ướp thịt.
Mật ong.
Rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu, gia vị khác.
Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện
Bước đầu tiên trong việc nướng thịt bằng nồi cơm điện, bạn hãy chọn mua thịt lợn vai, không quá nhiều mỡ hay quá khô.
Lấy nồi cơm điện rửa sạch, để khô ráo.
Bạn hãy sử dụng giấy ăn thấm khô thịt.
Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon
Bước tiếp theo, bạn hãy cho nước sốt và tất cả các loại gia vị vào ướp thịt, đeo găng tay rồi bóp cho thịt ngấm đều. Đem ướp thịt đã ướp này vào trong tủ lạnh một lúc.
Bước sau đó, bạn hãy cho thịt vào nồi cơm điện và dàn đều ra, rưới nước ướp với một lượng vừa đủ. Sau đó đóng nắp nồi và bật nút nấu cơm như bình thường.
Lưu ý khi nướng thịt bằng nồi cơm điện, khoảng vài phút thì bạn lật thịt một lần, cho đến khi nồi cơm nhảy nút, nếu thấy vẫn còn nhiều nước sốt thì tiếp tục nhấn nút nấu thêm lần 2. Lặp lại cho đến khi miếng thịt chín đều và khô nước là được.
Thịt đã được nướng chín bằng nồi cơm điện, bạn đem thái miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức. Vậy là bạn đã có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, dễ làm phải không nào? Nhưng để có món thịt nướng bằng nồi cơm điện được ngon, khâu quan trọng nhất là chọn thịt.
Lưu ý khi chọn thịt ngon như sau:
- Quan sát da: Hãy chọn lợn có da dày một chút bởi lợn nếu được nuôi bằng hóa chất tạo nạc thì da sẽ mỏng hẳn, khi lợn còn sống, da có độ căng bất thường, có cảm giác như bị ứ nước bên trong. - Quan sát lớp mỡ: Để chọn miếng thịt ngon làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện, bạn cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 - 2cm).
Hãy để ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng rỉ ra thì chắc chắn đó là thịt nuôi bằng chất tạo nạc.
-Quan sát màu thịt: Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường. Do đó khi mua thịt để làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện cũng cần tránh loại này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được