Nướng thịt không cần nhiều gia vị, cứ ngâm trong loại nước này, thịt mềm thơm, không khô cứng
Người Nhật xem đây là củ trường thọ, ở Việt Nam bán la liệt lại dễ chế biến / Luộc gà xong đừng vớt ngay ra đĩa, làm thêm 1 bước gà ngọt đậm vị, da giòn không sợ nát
Tùy theo loại thịt mà bạn có thể quyết định ngâm có cần ngâm trong nước muối trước khi chế biến hay không. Thông thường, thịt nạc ít mỡ hoặc không có mỡ nênđược ngâm nước muối trước khi chế biến vì loại thịt này dễ khô dai và không giữ được độ mọng nước. Ngoài ra, các loại thịt có mùi tanh như thịt gà, thịt cừu… cũng có thể đem ngâm nước muối trước khi chế biến.

Để pha nước muối ngâm thịt, bạn có thể sử dụng tỷ lệ sau: cứ 100ml nước dùng 5,5 gram muối. Tùy vào trọng lượng của miếng thịt mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước muối cho phù hợp.
Hãy đun nước ấm rồi cho muối vào hòa tan. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm các loại gia vị, thảo mộc như tỏi, hạt tiêu, hương thảo, mật ong, đường nâu… vào nước muối và dùng nước này để ngâm thịt.
Để nước thật nguội mới cho thịt vào ngâm. Đậy kín nắp hộp rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Miếng thịt phải ngập hoàn toàn trong nước muối. Tùy vào loại thịt mà bạn có thể điều chỉnh thời gian ngâm cho phù hợp. Ví dụ, thịt thăn lợn có thể ngâm trong khoảng 2-6 tiếng, sườn lợn có thể ngâm 1-4 tiếng; thịt gà ngâm 1-2 tiếng; thịt bò ngâm 2-8 tiếng; tôm/cá không cần ngâm quá lâu, khoảng 30 phút là đủ.

Sau khi ngâm, hãy vớt miếng thịt ra để khô ráo (hoặc dùng khăn giấy thấm khô) rồi đem đi chế biến. Nếu sợ thịt ngấm muối bị mặn, bạn có thể rửa thịt với nước sạch rồi mới thấm khô.
Tùy theo cách chế biến, bạn có thể để nguyên miếng thịt hoặc thái thành miếng vừa ăn rồi ướp với các gia vị thịt nướng khác.

Lưu ý, khi sử dụng thịt ngâm nước muối, bạn nên giảm lượng gia vị (mắm, muối, bột canh, hạt nêm) cho vào đồ ăn khi chế biến.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
Phụ nữ có nét tướng này, sau 35 tuổi nếu không trở thành đại gia thì cũng là người thành đạt được bao người kính nể
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!