Đời sống

Ở đời có 3 thứ này, tiền nhiều đến mấy cũng không thể mua được

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiền bạc, nhưng đừng phụ thuộc hoàn toàn ở nó. Trên đời có 3 thứ, tiền dù nhiều cách mấy, cũng không thể mua được.

Một phen "dở khóc dở cười" với "thảm họa" xăm lông mày bị hỏng của người phụ nữ trung niên / Ly hôn được 6 tháng thì vợ cũ sinh con, chàng trai nghi ngờ mình bị cắm sừng nhưng nhìn thấy kết quả xét nghiệm mới "tái mặt" ân hận

1. Sự thật

Cố nhân dạy rằng: tiền có thể mua được niềm tin, nhưng không thể thay đổi được sự thật. Bạn có thể dùng tiền để hành thiện tích đức, nhưng lòng không hướng phật, cũng chẳng thể biến đen thành trắng. Thậm chí, bạn có thể dùng tiền bạc tự tô vẽ cho vẻ bề ngoài nhằm chiếm được lòng tin kẻ khác, nhưng lòng không thật, cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra.

anh 282

Ảnh minh họa

Trên cuộc đời này, không ai có thể thay đổi được sự thật, nói ngày thành đêm, xấu thành tốt. Vạn vật thay đổi, nhưng sự thật tồn tại mãi mãi. Cũng giống như hai kẻ yêu nhau, tiền có thể làm cô ấy ngưỡng mộ, tin tưởng, nhưng không thể khiến ấy thật lòng yêu thương bạn.

2. Bình yên

Tiền có thể mang lại cho con người sự hưng thịnh nhưng không thể có được bình yên. Một quốc gia dù giàu có đến đâu, nhưng nếu không tôn trọng lợi ích của nhau, cũng sẽ gây ra tình trạng chiến tranh, khủng bố. Gia đình dù giàu đến nứt đố đổ vách, nhưng nếu không có tình thương và sự bao dung, cuối cùng cũng sinh ra đổ vỡ mà thôi.

anh 259

Ảnh minh họa

Nguồn gốc của bình yên, cốt lõi nằm trong trái tim của mỗi con người. Tôn trọng lẫn nhau, lòng mới được trở nên thanh thản. Yêu thương, dung thứ, chân tâm mới có thể an lạc.

3. Người bạn thật sự

Tiền bạc khiến bản thân bạn trở nên hào nhoáng, có điều kết giao và mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu không có chân tình, xung quanh ta sẽ chỉ toàn bè cánh, và không thể tìm thấy một tri kỷ thật sự. Chính vì vậy, con người ta đừng quá coi trọng vật chất, mải mê tìm đến những chỗ xa hoa quyền quý, mà khinh rẻ sự nghèo hèn. Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc cũng như người bạn đích thực. Kẻ đến với ta vì tiền tài, sẽ bỏ mặc ta khi tay trắng. Người nâng đỡ ta những lúc cơ hàn, mới là điều ta cần trân trọng.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC