Đời sống

Ôm mộng tái hôn, người phụ nữ chăm sóc mẹ chồng cũ tận tình nhưng kế hoạch sụp đổ sau 1 việc

Vì chồng cũ nói sẽ cân nhắc đến việc tái hôn nên chị Linh luôn ôm mộng tái hôn, cho rằng cả hai quay về bên nhau như xưa chỉ là vấn đề thời gian.

Thấy bồ của chồng tuyên bố "yêu là quên hết lý trí", vợ bình thản mời đến tận nhà, yêu cầu cô ta đọc một con số mà kẻ thứ 3 tái mặt về thẳng / Khi chồng mất bị bố chồng đuổi khỏi nhà, 5 năm sau cô gái tái hôn nhận được lá thư bất ngờ

Hôn nhân đòi hỏi sự vun đắp từ cả hai phía, cần biết cách quản lý mới bền chặt. Nếu không, dù yêu sâu đậm đến mấy cũng có thể chia tay, ly hôn.

Anh Hướng Quân và chị Hà Linh (sống ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã cùng nhau trải qua giai đoạn khởi nghiệp khó khăn, cùng nhau tích lũy khối tài sản đáng kể và có với nhau 2 đứa con.

Khi công ty đang trên đà phát triển, chị Hà Linh cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực nên chơi bài để giải trí. Ban đầu, chị chỉ coi nó như một trò tiêu khiển nhưng dần dần càng lún sâu vào đó.

Chị chơi quên ăn quên ngủ, chồng đi làm về nhà rồi chị vẫn chưa đi chơi về. Tuy nhiên, khi đó anh Quân lại cho rằng do mình quá bận rộn, không có thời gian dành cho vợ thì vợ buồn chán, đi chơi giải khuây là chuyện bình thường.

Không ngờ, chị Linh càng lún càng sâu, tiêu hết sạch tiền sinh hoạt của cả gia đình thì vay nợ nên ngoài để chơi. Vì chuyện này, hai người đã xảy ra cãi vã. Chị Linh khi đó đã thừa nhận sai lầm của mình, hứa sẽ không bao giờ đánh bạc nữa, thậm chí còn viết bản cảm kết.

Ôm mộng tái hôn, người phụ nữ chăm sóc mẹ chồng cũ tận tình nhưng kế hoạch sụp đổ sau 1 việc - 1

Vì vợ nghiện cờ bạc nên anh Quân đã ly hôn.

Anh Quân tha thứ cho vợ, đồng thời giúp vợ trả nợ. Nhưng một khi đã nghiện thì rất khó để thay đổi. Chỉ nghỉ chơi được mấy ngày, chân tay chị Linh đã ngứa ngáy, nhịn không nổi mà lại lén ra ngoài chơi bài khi chồng vắng nhà.

Biết chuyện, anh Quân vô cùng thất vọng về vợ nên quyết định ly hôn. Chị Linh van nài, cầu xin chồng cho cơ hội cuối cùng. Nếu sau lần này chị còn đánh bài lần nữa thì chị sẽ chủ động ly hôn mà khong cần anh phải mở lời trước.

Anh Quân đã cho vợ một cơ hội cuối cùng, không ngờ một tháng sau chị Linh vẫn phạm sai lầm tương tự. Lần này, cuối cùng chị Linh đành phải ký vào đơn ly hôn.

Tuy nhiên, chị Linh yêu cầu ly hôn vẫn ở chung nhà, vì sức khỏe của bố chị yếu, anh trai vừa trải qua phẫu thuật nên chị sợ tin ly hôn sẽ khiến gia đình lo lắng. Hơn nữa, con gái cũng sắp thi vào cấp 3 nên chị không muốn chuyện của người lớn ảnh hưởng đến việc học của con cái.

Anh Quân đồng ý yêu cầu này nên chị Linh vẫn tiếp tục ở trong nhà, hai bên gia đình cũng không biết chuyện cả hai đã ly hôn. Khi cần, hai người vẫn cùng nhau tham dự vào các bữa tiệc, sự kiện trong nhà, giả vờ là một cặp vợ chồng.

 

Chị Linh đối xử với bố mẹ chồng cũng rất tốt. Khi mẹ chồng nhập viện, chị Linh luôn chăm sóc bà. Anh Quân cũng chú ý đến điều đó và anh từng nói, nếu chị Linh bỏ chơi bài thì anh có thể cân nhắc việc tái hôn.

Vì câu nói này của chồng cũ, chị Linh luôn ôm mộng tái hôn, cho rằng cả hai quay về bên nhau như xưa chỉ là vấn đề thời gian. Cứ như thế, chị và chồng cũ vẫn ở chung nhà suốt 6 năm.

Ôm mộng tái hôn, người phụ nữ chăm sóc mẹ chồng cũ tận tình nhưng kế hoạch sụp đổ sau 1 việc - 2

Sau khi ly hôn, chị Linh vẫn sống chung nhà với chồng cũ, chăm lo cho gia đình chu đáo.

Nhưng gần đây, chị Linh nhận thấy chồng cũ có dấu hiệu bất thường. Anh lén lút mua nhà, mua xe sau lưng chị. Khi điều tra, chị mới biết chồng cũ có khối tài sản lên tới 7 triệu tệ (hơn 23 tỷ đồng).

 

Hóa ra, trước đó có một công ty đã vi phạm hợp đồng nên bị anh Quân khởi kiện. Vụ kiện kéo dài mấy năm, đến nay mới khéo lại và bên kia đã bồi thường 7 triệu tệ.

Biết chuyện này, chị Linh đòi 1 triệu tệ (hơn 3,3 tỷ đồng). Anh Quân không đồng ý với lý do cả hai đã ly hôn được 6 năm, vụ kiện xảy ra sau khi hai người ly hôn nên số tiền đó chẳng liên quan gì tới chị Linh cả. Tuy nhiên, chị Linh lại nói rằng tuy hai người đã ly hôn nhưng chị chưa bao giờ rời khỏi nhà, vẫn chăm sóc gia đình nên chị được nhận một khoản tiền là điều hợp tình hợp lý.

Suy nghĩ một lúc, anh Quân đồng ý cho vợ cũ 1 căn nhà và 1 chiếc xe, nhưng chị Linh vẫn không bằng lòng, nhất quyết đòi 1 triệu tệ. Vì chuyện này mà đôi bên xảy ra cãi vã, chuyện hai người ly hôn cũng bị hai gia đình phát hiện.

Ôm mộng tái hôn, người phụ nữ chăm sóc mẹ chồng cũ tận tình nhưng kế hoạch sụp đổ sau 1 việc - 3

Sau 6 năm ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà, vì tranh chấp tài sản mà hai người mới tách ra sống riêng.

 

Mỗi ngày, gia đình chị Linh đều đến gặp anh Quân để gây rắc rối, chị Linh cũng tìm đến tận công ty làm loạn lên.

Cuối cùng, thông qua sự hòa giải của người hòa giải, anh Quân đã bồi thường cho vợ cũ 100.000 tệ tiền mặt (khoảng 336 triệu đồng) và chuyển nhượng 1 cửa hàng cùng một số tài sản khác cho vợ cũ. Ngoài ra, chị Linh cũng phải chuyển ra ngoài sống, hai người từ này trở đi sẽ như người xa lạ.

Tưởng chừng như chị Linh đã thắng nhưng thực chất kế hoạch tái hôn của chị đã sụp đổ, chị đã hoàn toàn mất đi gia đình mình yêu thương.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm