Đời sống

Ông bà ta dặn: Chim khôn tiếc lông, người khôn tiếc lời, có 3 điều anh em ruột thịt cũng chớ nên nói ra

Cổ nhân xưa có câu, thứ khó đoán nhất trên đời chính là lòng người, một số chuyện có thể do người nói vô tình, người nghe hữu ý. Bởi vậy, người khôn ngoan cần tránh nói 3 điểu, kể cả với người thân cũng cần giữ kín.

Thịt cứng tới đâu chỉ cần cho vài thìa gia vị này cũng rã đông nhanh mềm ngon như mới / Bếp là nơi Thần Tài trú ngụ: Đặt 4 hướng này bảo sao gia chủ quanh năm vất vả

1. Thứ nhất, kể lể quá nhiều về bản thân

Việc bạn kể lể quá nhiều về bản thân đôi khi khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Bạn nói ít đi, đồng nghĩa với việc bạn có thêm thời gian để hiểu và lắng nghe hơn. Sống trên đời, nói ít làm nhiều là một kiểu ứng xử vô cùng khôn ngoan.

558CAD41-0C2A-4C35-8438-C6F4EA35F55F
Ảnh minh họa.

Chính vì thế, trong xã hội này cần phải biết giữ mồm giữ miệng, đừng nói nhanh cũng đừng nói quá nhiều. Tôn trọng người khác cũng chính là đang chừa lại một con đường lùi cho bản thân.

Dù có giàu có thế nào, học hành xuất sắc đến đâu, năng lực cao hay thường xuyên được mọi người tung hô và tán thưởng, bạn cũng nên học cách khiêm tốn và thận trọng trong lời nói của bản thân.

Nếu biết học cách đối nhân xử thế, chu đáo trong mọi việc, hành sự thận trọng, bớt giữ hình tượng quá đà , xây dựng mối quan hệ tốt, vận may tự nhiên sẽ đến với bạn.

2. Thứ hai, kể về bí mật của riêng mình

 

Người xưa đã dạy rằng, lòng người là thứ khó dò, khó đoán nhất trên đời này. Có một số chuyện, có thể do người nói vô tình còn người nghe hữu ý, nghĩ sai, sau đó truyền đạt lại sai lệch ý muốn của người nói.

Thế nhưng, có thể chắc chắn một điều rằng, không phải ai cũng có thể giữ gìn sự bí mật và riêng tư cho bạn. Vì thế, một khi bạn đã nói ra bí mật, điểm yếu của bản thân, bạn đã dễ dàng bị người ta nắm thóp.

Nếu để những bí mật riêng tư, thầm kín của mình lộ ra ngoài, cả thế giới sẽ biết được con người thật sự của bạn, đồng thời bạn cũng sẽ mất đi phòng tuyến bảo vệ cuối cùng. Hãy nhớ rằng, bí mật đó vô cùng quan trọng với bạn, nhưng đối với người ta đó chỉ là một trò đùa không hơn không kém.

Tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp có thể là một cách giải tỏa căng thẳng hữu hiệu. Tuy nhiên, không phải chuyện gì cũng có thể nói ra. Bạn bè cũng có nhiều loại, có người tốt, nhưng cũng có kẻ tiểu nhân, cơ hội chỉ trực chờ bạn sơ hở là “chọc gậy bánh xe”, đâm lén sau lưng.

3. Thứ ba, đừng tâm sự nỗi lo của bản thân

 

Mỗi người đều có những nỗi buồn và nỗi bận lòng riêng. Chỉ có cha mẹ, người thân mới quan tâm đến bạn mà thôi. Chẳng có ai có trách nhiệm phải quan tâm bạn đâu nên đừng kỳ vọng quá nhiều. Đồng thời, cũng chẳng ai muốn trở thành chiếc xe rác chất chứa ưu phiền của người khác.

81C65F94-E7C9-41EF-99F8-7D33BD9F8A74

Nỗi khổ của bản thân thì tự mình phải nếm trải. Hãy tự mình chữa lành những tổn thương, đừng nói những điều mình có thể làm cho mọi người nghe. Nguyên nhân bởi, người hiểu bạn thì ít, kẻ cười nhạo bạn thì nhiều.

Những muộn phiền của bạn không phải là chuyện người ngoài muốn quản là có thể quản được. Thay vì mặt ủ mày chau, hãy truyền đi nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hòa khí sinh tài lộc, may mắn tự nhiên sẽ đến với bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm