Ốp trứng đừng chỉ thêm dầu, thêm một thứ nữa, trứng không bị dính chảo lại có vị mềm ngon
Những mẹo trị bỏng tại nhà vừa nhanh vừa hiệu quả: Mẹ đảm nên thủ sẵn trong bếp / Mẹo luộc lòng lợn, dạ dày trắng- ngon- giòn sần sật, đảm bảo ăn hết vẫn thòm thèm
Nếu bạn cho nhiều dầu, trứng sẽ tiếp xúc trực tiếp với đáy chảo, do đó, khi chiên trứng, sẽ bị dính chảo hoặc thậm chí biến dạng quả trứng. Cách làm này là sai và không thể có món trứng chiên hoàn hảo. Vậy, làm thế nào bạn có thể nấu trứng chiên ngon, đừng chỉ thêm dầu, thêm nhiều thứ, trứng không bị dính và có vị mềm ngon hơn.
Khi ốp trứng, bạn không chỉ thêm dầu rán mà còn thêm đường hoặc muối ăn. Tất nhiên, cái nào bạn thêm phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ngọt hơn một chút, bạn có thể chọn thêm một chút đường, nếu mặn hơn một chút, có thể thêm một chút muối. Tóm lại, thêm một cái gì đó khi chiên trứng, tránh biến tính protein và tránh chất lỏng trứng dính vào chảo.
Cùng thử thay đổi cách ốp la trứng sau đây:
Bước 1: Làm nóng chảo rồi đập trứng vào như bình thường...
Bước 2: Thêm một chút nước, cách này sẽ giúp tạo hơi nước và giúp chín đều cả 2 mặt.
Bước 3: Đậy nắp chảo và đợi khoảng 45 giây là xong!
Xem trứng ốp la làm theo cách này hấp dẫn chưa:
Vừa dễ vừa ngon, lại còn không tốn công lật!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý
Ba con giáp sinh ra đã là người cao thượng, cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc rủng rỉnh
3 con giáp khổ trước sướng sau, càng già càng giàu có, lộc lá rải khắp nhà
Loại rau được ví như 'thần dược' ở Việt Nam: Giá 1 kg bằng một bát phở, lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết