Đời sống

Pha bột sắn dây cùng với thứ này giúp giải rượu nhanh và hiệu quả

Nước bột sắn dây không chỉ là một loại đồ uống thanh mát mà có tác dụng giải độc gan, giải rượu rất tốt.

7 mẹo nhỏ giúp những người thường xuyên đi giày được thoải mái / Mẹo biến ngực lép thành căng tròn đầy đặn nhanh chóng

Người say rượu thường có cảm giác mệt mỏi, háo nước. Trong lúc này, bổ sung những thực phẩm có đường, tinh bột, các loại nước bù điện giải sẽ giúp người say mau chóng khỏe lại.

Trong các loại đồ uống, nước sắn dây có công dụng giải rượu rất tốt.

Sắn dây (còn được gọi là sắn cơm, bạch cát...) trong Đông y có nhiều công dụng chữa bệnh. Nước sắn dây giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, mát gan, giải độc gan. Ngoài ra còn tác dụng giải rượu.

Thành phần chính của bột sắn dây là tinh bột,soybean flavone, isoflavone có tác dụng làm giãn động mạch, hạđường huyết, làm hết co giật cơ bắp, hạ nhiệt, giải khát...

Để thúc đẩy quá trình "giải rượu", bạn có thể kết hợp bột sắn dây với một số nguyên liệu khác.

Giải rượu bằng bột sắn dây với chanh

Bạn cần chuẩn bị khoảng 6 thiểu bột sắn dây, 1 quả chanh, đường và 200ml nước sôi để nguội. Cho tất cả các nguyên liệu vào cốc và khuấy đều. Có thể gia giảm lượng chanh, đường cho phù hợp với khẩu vị.

Bộtsắn dây và chanh tươi sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng, hồi phục thể lực trở lại.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Giải rượu bằng bột sắn dây với muối

Thay vì cho đường, bạn hãy thêm muối vào bột sắn dây. Cho khoảng 6 thìa bột vào 200ml nước sôi để nguội và thêm một chút muối vào ly rồi khuayas đều.

Nước bột sắn dây với muối hơi khó uống nhưng có công dụng giải rượu vô cùng hiệu quả, giúp cơ thể phục hồi và tỉnh táo nhanh chóng.

Chè sắn dây giải rượu

Bạn có thể nấu bột sắn dây để ăn sau khi uống rượu. Hãy cho khoảng 3 thìa bột sắn dây, 1-2 thìa đường hòa tan với 2 bát nước lọc. Đổ nguyên liệu vào nồi và đun với lửa vừa. Lúc nấu khuấy đều tay để bột không bị cháy.

 

Khi bột sắn dây chuyển sang màu trắng trong là được. Chỉ chưa đầy 10 phút đã có bát chè sắn dây nóng hổi giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi uống rượu bia.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm