Đời sống

Pha dầu gió cùng giấm trắng: Ai thấy cũng xuýt xoa học theo ngay, giảm cả đống tiền

Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản là dầu gió và giấm trắng, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

10 nhà thì có tới 9 hay để 3 món này trong tủ lạnh: Vứt bỏ ngay kẻo K tuyến giáp “gõ cửa” / Ăn tối giờ nào tốt nhất không gây béo phì mà khỏe mạnh: Đáp án đơn giản nhưng ít ai làm được

Thông thường, dầu gió hay được sử dụng trong các trường hợp như giảm sưng tấy, giảm ngứa do côn trùng cắn, trị đau bụng…

Trong khi đó, giấm ăn ngoài công dụng làm gia vị còn được dùng để làm sạch một số đồ dùng trong nhà.

Có thể bạn chưa biết, kết hợp dầu gió với giấm trắng, bạn sẽ có một loại dung dịch đặc biệt, giải quyết được rất nhiều vấn đề trong nhà.

Bạn hãy đổ 150-200ml giấm trắng vào một chiếc bát, thêm 10-15 giọt dầu gió, 200ml. Trộn đều rồi đổ vào bình xịt.

pha-dau-gio-cung-giam-trang

Ảnh minh họa

Sử dụng hỗn hợp nước pha từ dầu gió và giấm trắng có thể sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đuổi muỗi

tron-dau-gio-voi-giam-trang-03

Muỗi thường tập trung ở những nơi ẩm thấp, tối tăm như góc nhà, gầm giường… Bạn có thể phun hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào những vị trí này trước khi đi ngủ, muỗi sẽ không dám bén mảng làm quấy rầy giấc ngủ của bạn.

Dầu gió có thành phần chính từ các loại tinh dầu như khuynh diệp, bạc hà… Mùi hương của các loại tinh dầu này sẽ khiến muỗi và các loại côn trùng khác bỏ chạy, không dám đến gần.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

 

tron-dau-gio-voi-giam-trang-04

Nhà vệ thường ẩm thấp, có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể xịt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm hẳn.

Ngoài ra, xịt dung dịch này vào thùng rác nhằm khử mùi hôi, ngăn chặn vi khuẩn và côn trùng sinh sôi.

Khử mùi phòng

Nếu trong nhà có mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch giấm trắng và dầu gió để xịt phòng, làm sạch không khí.

Làm sạch chiếu mây, chiếu trúc

 

tron-dau-gio-voi-giam-trang-05

Phun đều hỗn hợp giấm trắng, dầu gió lên chiếu rồi dùng khăn khô lau sạch. Axit axetic trong giấm trắng vừa có tác dụng làm sạch, tiệt trùng khử khuẩn. Sau khi lau, bạn hãy đem chiếu phơi dưới ánh nắng mặt trời vài giờ cho khô hẳn.

Khử mùi hôi giày

Khi giày có mùi hôi, bạn có thể xịt dung dịch giấm trắng và dầu gió vào trong giày rồi đem phơi ở nơi thoáng mát. Dung dịch này có thể khử mùi hôi, ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm