Đời sống

Phàn nàn chuyện chồng không chăm sóc mẹ vợ nằm viện với mẹ chồng, phản ứng của bà khiến hai vợ chồng tôi "đứng hình"

Gia cảnh vợ chồng tôi bình thường như bao gia đình khác, một trai một gái, thu nhập của chồng 11 triệu đồng, của tôi là 9 triệu đồng, bố mẹ chồng tôi sống ngay cạnh nhà.

"Làm dâu nhà mẹ, chỉ cần ăn với đẻ thôi": Tưởng mẹ chồng chỉ nói cho vui, ai ngờ 4 năm sau thì... / Chồng cũ đòi tài sản trước tòa thì mẹ chồng chống gậy đến, bà thưa tòa rồi quay sang nắm tay tôi và bảo: "Tài sản của mẹ cho con hết"

Từ ngày về làm dâu tôi đã ra ở riêng nên chưa bao giờ phải chịu cảnh xung khắc với mẹ chồng, vì vậy tình cảm mẹ chồng nàng dâu rất tốt, mỗi khi có món ngon tôi đều mang qua biếu ông bà và ngược lại.

Một tháng nay mẹ tôi bị bệnh nặng phải nằm viện, tôi phải đi làm, tối về cơm nước cho các con lại tranh thủ vào chăm mẹ đẻ và ngủ lại qua đêm trong bệnh viện. Còn chồng thì mỗi việc đi làm về nhà chỉ biết ôm khư khư chiếc TV đến bón cơm cho con cũng chẳng chịu làm

Mấy hôm nay tôi bị ốm nên xin nghỉ việc vài ngày, ở nhà chỉ muốn nằm ngủ nhưng thương mẹ không có anh chị nào chăm sóc nên vẫn cố gắng gượng dậy vào viện.

Buổi tối hôm ấy cơ thể tôi rất mệt nên nhờ chồng vào chăm sóc mẹ vợ một đêm, không ngờ anh ấy lạnh lùng buông câu: “Con trai con dâu bà ấy đâu mà không lên chăm, tôi là rể không phải trách nhiệm”

Phàn nàn chuyện chồng không chăm sóc mẹ vợ nằm viện với mẹ chồng, phản ứng của bà khiến hai vợ chồng tôi đứng hình - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi đang rất thất vọng với thái độ vô cảm của chồng thì mẹ anh ấy đến, tôi giận quá liền nói lại câu chồng đã nói cho bà nghe. Tôi vừa dứt lời xong thì mẹ chồng đưa tay lên tát thẳng vào mặt chồng tôi một cái rất đau khiến cả hai vợ chồng đều đứng hình không kịp phản kháng.

Chồng tôi ôm mặt trách tại sao mẹ lại đánh anh ấy, bà chỉ vào mặt con trai mà nói: “Mẹ vợ ốm đau nằm viện cả tháng trời mà mày mới vào thăm được có một lần, mẹ nào mà chẳng là mẹ. Mày sống vô cảm thế thì sau này tao nằm viện chắc mày cũng đối xử như thế phải không? Từ bây giờ mày mà không đi chăm mẹ vợ thì đừng có nhìn mặt tao nữa”.

Sự nổi giận của mẹ chồng khiến chồng tôi sợ xanh mặt lại vội vàng xách chiếc cặp lồng vào viện chăm mẹ tôi. Khi chồng đi rồi, tôi ôm mẹ chồng nói lời cảm ơn nhiều lắm, tôi thực sự rất mệt mỏi thật may mẹ đã xuất hiện đúng lúc để chỉnh đốn cậu con trai của bà.

Không phải mẹ chồng là xấu đâu, họ xấu hay tốt là do thái độ và cách cư xử hàng ngày của con dâu thôi, mẹ chồng ngày nay sống rất bình đẳng và hài hòa với con dâu.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC