Đời sống

Phật dạy: 3 việc ác có thể làm khánh kiệt phúc báo, xua đuổi vận may, cả đời trắc trở

Phật dạy: Dưới đây là 3 việc ác có thể làm khánh kiệt phúc báo, xua đuổi vận may, cả đời trắc trở, tốt nhất không nên phạm

Rời tòa, vợ hí hửng với nửa gia tài thì thấy chiếc xe cấp cứu đỗ trước cổng, thấy người đàn ông nằm trên cáng cô hét lên kinh hãi / CLIP: Hướng dẫn ghép hoa càng cua vào cây thanh long

Thù hận

Phật dạy: "Người không hay tức giận không chỉ tuổi thọ gia tăng, mà con cháu còn được hưởng phúc ấm". Lòng thù hận là ngọn lửa độc thiêu rụi toàn bộ công đức. Chỉ một cơn giận giữ nhất thời sẽ thiêu rụi 7 tầng công đức. Nuôi lòng thù hận, để nó bám rễ trong tâm, sẽ đẩy bản thân rơi vào bể khổ triền miên, vạn kiếp bất phục. Làm người, phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình, biết cách bao dung và buông bỏ hận thù.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Tham lam

Thứ là của mình, chắc chắn sẽ thuộc về mình. Thứ không phải của mình, dù có cố gắng đức mức nào cũng không thể cưỡng cầu. Phật dạy: "Sự giàu có không thể đến từ lòng tham. Phúc đức không dành cho người keo kiệt". Người chỉ biết tư lợi, sẽ không thể nhận được phúc báo. Thậm chí bất chấp thủ đoạn, chiếm đoạt lợi ích của người khác, sẽ phải nhận lấy nghiệp báo. Nên nhớ, tiền bạc không phải là thứ vĩnh cữu, người chết đi không thể mang theo được. Đừng chỉ vì mấy thứ phù du mà tự tiêu giảm phúc lành của mình.

Phatgiao-org-vn-Hay-suy-nghi-khi-ban-be-tac-01

Ảnh minh họa

Bất hiếu

Trong muôn vàn việc ác, bất hiếu là khó tha thứ nhất và làm “tổn phúc bại lộc" nhất. Người cãi lại cha mẹ, cả đời không tiếng nói. Người đối xử không tốt với cha mẹ, sẽ không thể được xem trọng. Xưa nay, ân đức, phúc lành, viên mãn không phải là món quà dành cho những người bất nhân bất hiếu. Dùng tiền tài nuôi dưỡng cha mẹ, tương lai chắc chắn sẽ giàu có, khá giả. Dùng nhân trí hướng cha mẹ tới cõi thiện, tránh xa việc ác sẽ xây được 10 tầng âm đức, cuộc đời an ấm, chết đi được về đến cõi niết bàn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/phat-day-3-viec-ac-lam-khanh-ki...
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC