Đời sống

Phát triển nuôi biển tạo sinh kế mới cho ngư dân

Đẩy mạnh nuôi biển đang là một hướng mở cho ngành thủy sản để vừa giúp tăng giá trị từ biển vừa giúp ngư dân ổn định cuộc sống trong bối cảnh có những quy định mới.

Bắc Kạn: Giám đốc nuôi vịt, bỏ lại cuộc đời hơn 20 năm nghiện ma túy / Nam Định: Gái xinh nuôi 700 "cục bông" di động, kiếm chục triệu/tháng

Chứng kiến những rủi ro của ngư dân: sóng to, gió lớn, bão biển, thậm chí là những chuyến biển dài cả tháng nhưng phải về tay không, 20 năm trước, chị Lê Thị Như Phượng (kỹ sư nuôi trồng thủy sản, Khánh Hòa) bắt đầu nuôi cá biển. Bè cá này giờ là nơi cung cấp giống cho hầu hết các hộ nuôi trồng hải sản.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Các mô hình nuôi trồng thuỷ sản đang phát triển ngày càng đa dạng và tiến xa hơn về phía biển. Tại Vịnh Vân Phong hiện có 34 lồng nuôi cá có chu vi tới 60 m, bằng nhựa HDPE. Nó có thể chịu được bão cấp 12 và không bị hỏng do tác động của muối, axít và kiềm. 34 lồng này đều nuôi cá chim vây vàng. Sau khoảng 10 tháng nuôi, mỗi lồng cho gần 30 tấn cá. Lợi nhuận từ 25-30% so với chí phí đầu tư.

Mỗi năm, Việt Nam phải nhập khẩu tới 70% nguyên liệu hải sản về chế biến. Nuôi biển đang được xem là giải pháp bền vững để giải quyết thiếu hụt này và quan trọng hơn, tạo sinh kế bền vững cho ngư dân.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC