Đời sống

Phòng điều hoà nhất định phải lắp thêm một thứ này, đảm bảo vừa tiết kiệm điện lại bảo vệ sức khoẻ

Điều hoà không chỉ ảnh hưởng tới túi tiền mỗi người thông qua hoá đơn tiền điện, mà nó còn tạo cảm giác mệt mỏi. Bạn hoàn toàn có thể dẹp bỏ nỗi lo đó khi lắp thêm một chiếc quạt gió theo cách sau:

Mách bạn mẹo giữ giá đỗ tươi ngon, không bị thâm đen / Mẹo nhận biết dầu ăn thật hay giả chỉ bằng mắt thường

Một trong những điểm yếu mà ai cũng biết của điều hoà đó chính là luồng không khí tuần hoàn kín không được bổ sung không khí ngoài, và lượng không khí này sẽ bị rút dần độ ẩm tạo cảm giác khô ráo cho phòng.

Việc không khí không lưu thông với bên ngoài, kết hợp với việc cơ thể người liên tục thải ra khí Cabonic sẽ làm cho chất lượng không khí trong phòng giảm xuống, việc ở lâu trong phòng điều hoà sẽ không còn thấy dễ chịu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chính vì vậy, mỗi phòng điều hoà nên được lắp thêm 1 quạt thông gió để khắc phục những nhược điểm tồn tại của điều hoà.

Những lợi ích của việc lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà

Giải quyết vấn đề không khí "tươi" được đưa vào phòng

Thông thường chúng ta nên lắp quạt thông gió theo hướng hút không khí cũ từ trong phòng ra ngoài, việc này vừa giúp hút toàn bộ không khí chứa nhiều CO2 ra ngoài, vừa tạo ra áp suất thấp trong phòng, khiến không khí tươi mới bị cưỡng bức chảy vào trong phòng thông qua các khe hở.

Giúp điều hoà làm lạnh nhanh hơn

Chúng ta cũng biết, không khí nóng sẽ nổi lên, không khí lạnh sẽ chìm xuống dưới. Chính vì vậy, một quạt hút gió được bố trí ở trên cao sẽ giúp hút khí nóng của phòng ra ngoài nhanh hơn, không khí mát hơn ở bên ngoài phòng sẽ được hút vào từ các khe hở dưới thấp nên sẽ giúp nhiệt độ trung bình của phòng giảm xuống rất nhiều so với khi không hút.

Cân bằng lại độ ẩm với không khí bên ngoài

Điều hoà sử dụng lâu sẽ làm giảm dần độ ẩm trong phòng, nếu không có thói quen mở cửa khi không sử dụng, độ ẩm sẽ rất khó cân bằng trở lại với bên ngoài. Độ ẩm quá thấp sẽ khiến cơ thể phản ứng, cụ thể là các màng nhầy ở khu vực mũi họng sẽ bị khô làm chúng ta dễ đau họng, không khí quá khô cũng tạo điều kiện để bụi mịn bay dễ hơn.

Chính vì vậy việc sử dụng quạt hút sẽ làm cho độ ẩm không khí cân bằng trở lại với môi trường bên ngoài trước khi sử dụng điều hoà.

Chọn vị trí lắp đặt quạt thông gió trong phòng điều hòa
Chọn đúng vị trí lắp quạt thông gió sẽ giúp việc lưu thông không khí được hiệu quả mà không lãng phí điện năng.

Nguyên tắc chung khi chọn vị trí để lắp đặt quạt thông gió trong phòng (dù ở bất kỳ phòng nào, phòng có hay không có điều hòa) là phải chọn các vị trí khuất gió, ít có lưu thông gió, bí khí.

Đối với phòng điều hòa, bạn sẽ cần lưu ý thêm một chút: Khi bật điều hòa ở chế độ làm mát, điều hòa sẽ thổi ra không khí lạnh. Luồng không khí lạnh này sẽ tỏa xuống phía dưới và đẩy khí nóng lên cao về phía trần nhà. Vì thế, để quạt thông gió có thể hút được luồng khí nóng này, bạn sẽ cần lắp quạt ở vị trí cao nhất trong phòng, ít nhất là cần cao ngang với điều hòa và ở hướng đối diện với điều hòa.

Chuẩn bị

Quạt thông gió

Vít nở 6 hoặc 8

Khoan

Cách lắp quạt thông gió

Bước 1: Đục lỗ trên tường theo đúng kích thước của quạt thông gió.

Bước 2: Đặt quạt vào lỗ vừa đục, sau đó đánh dấu những chỗ bắt vít.

Bước 3: Khoan lỗ và tra nở.

Bước 4: Đấu dây điện.

Bước 5: Bắt vít quạt lên tường.

Bước 6: Mở cầu chì và chạy thử.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm