Đời sống

Phong thủy: Hướng bếp hợp mệnh cho nhà chung cư

Cách tính hợp lý nhất vẫn coi hướng cửa ra vào căn hộ là hướng chính để lựa chọn và thiết kế phong thủy theo cung mệnh của chủ nhà.

Nguyên tắc phong thủy "thức tỉnh" Thần Tài của người giàu có / Phong thủy: Đặt cây kim tiền thế nào để chiêu tài?

Bạn đọc Nguyễn Hùng Đức (Hà Nội) hỏi: Nhà tôi ở chung cư, tầng 34, bếp đối diện với ban công chính của phòng khách. Xin hỏi, hướng nhà chung cư có phải lấy hướng chính là ban công của phòng khách không? Nếu thế bếp đối diện ban công có bị xem là không tốt trong phong thủy? Trường hợp quay bếp về hướng vuông góc, lại đối diện với sảnh đi vào nhà. Xin hỏi, nên chọn phương án nào hơn?

Ảnh minh họa.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hiện nay có nhiều cách tính hướng cho nhà chung cư khiến khách đi mua nhà rất bối rối. Tuy nhiên, cách tính hợp lý nhất vẫn coi hướng cửa ra vào căn hộ là hướng chính để lựa chọn và thiết kế phong thủy theo cung mệnh của chủ nhà.

Trường hợp bếp đối diện ban công cần phải có sơ đồ cụ thể mới có thể xem xét đã chuẩn phong thủy chưa. Trong phong thủy kỵ bếp đối trực diện cửa chính. Những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp dễ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao". Điều này cũng được lý giải, khí từ cửa xộc thẳng vào khu bếp sẽ không tốt, gió thổi trực diện gây tắt bếp, tạt lửa hoặc khiến người đứng nấu không kiểm soát được sau lưng, dễ giật mình, thiếu tập trung khi có gió sập cửa hay người đi ra vào dẫn đến việc xử lý thiếu chính xác khi nấu bếp...

Vì vậy, nếu làm bếp theo phương án này thì cần phải thiết kế quầy bar che chắn khu bếp lại.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm