Đời sống

Phong thủy nhà ở: Những điều tuyệt đối tránh nếu không muốn gặp đại họa

Dưới đây là những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở, cần tránh xa nếu không muốn những điều xui xẻo, đại họa xảy ra với cả gia đình bạn.

4 điều đại kị phong thủy phải nhớ thật kĩ khi xây nhà kẻo sau này bán không được, ở không xong / Cảnh giới cao nhất trong dưỡng sinh là dưỡng tâm: Tâm thái của bạn, tiềm ẩn phong thủy của bạn

Cửa ra vào đối diện với ban công

Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công là một trong những điều đại kỵ bạn cần phải tránh. Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” - trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài. Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Phong thủy nhà ở và những điều đại kỵ cần tránh
Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công là một trong những điều đại kỵ bạn cần phải tránh. Ảnh minh họa

Ban công đối diện với bếp

Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc. Đây cũng là một trong những đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở.

Phong thủy nhà ở và những điều đại kỵ cần tránh
Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp. Ảnh minh họa

Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Gương là một vật có tác dụng phản xạ rất mạnh, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên việc đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ thì vô tình đẩy những luồng khí hung tiến thẳng vào trong phòng, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên và khiến chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối, dẫn đến giấc ngủ không sâu, thậm chí là mất ngủ. Đây cũng là một trong những đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở.

Phòng ngủ không có cửa sổ

Khi thiết kế phòng ngủ, nên lưu ý là bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ, vì cửa sổ là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, bên cạnh đó là giúp cho không gian trong phòng sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu.

 

Ở cửa sổ nên thiết kế rèm cửa để có thể tránh ánh sáng và cường độ mạnh như: Đèn cao áp, ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu không thiết kế hợp lý và phạm phải những điều cấm kỵ trên người ở căn phòng sẽ cảm thấy khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt, bên cạnh đó còn có thể mắc một số bệnh ngoài da, việc học hành không được suôn sẻ và dễ gây thất bại.

Phong thủy nhà ở và những điều đại kỵ cần tránh
Phòng ngủ không có cửa sổ là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Ảnh minh họa

Màu sơn phòng không phù hợp

Những màu sắc cấm kỵ, tuyệt đối không dùng để sơn căn phòng của bạn đó là màu đen, xanh lục và đỏ. Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Vì thế, một số người vì sở thích khi trang trí thích sử dụng một số đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

Phong thủy nhà ở và những điều đại kỵ cần tránh
Những màu sắc cấm kỵ trong phong thủy nhà ở đó là màu đen, xanh lục và đỏ. Ảnh minh họa

Trong phong thủy nhà ở, màu xanh lục là thu hút người nhất. Vì thế, rất nhiều người có sở thích sử dụng nhiều đồ trang trí màu xanh lục. Nhưng nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến gia chủ rất khó tập trung tinh thần vì thế không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Màu đỏ theo quan niệm của người phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc rất ưa dùng trong các dịp lễ, tết bởi nó thể hiện sự may mắn, phú quý. Với người phương Tây màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, lòng can đảm và sự đam mê. Tuy nhiên theo phong thủy nhà ở, không nên dùng màu đỏ để sơn tường vì đây là gam màu chói, tạo sự phiền não, mệt mỏi.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm