Đời sống

Phụ nữ 30 tuổi đừng ngốc nghếch dại khờ, hãy tự yêu lấy mình

Đến tuổi 30, phụ nữ thường dè dặt hơn trong tình yêu, nhưng dù có viên mãn hay lại phải chia ly, đừng bao giơ quên những điều này.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian / 7 kỹ năng sống cha mẹ nào cũng cần dạy con

Không còn sự hoạt náo, nhiệt huyết bừng bừng như những cô gái đang tuổi đôi mươi nữa, tình yêu với cô nàng bước sang tuổi 30 là thứ gì đó cẩn trọng hơn nhiều. Thế nhưng, dù bạn có đang khao khátmột bến bờ hay chỉ đơn giản là muốn được sống trong tình yêu cũng đừng quênmang theo lý trí:

Phụ nữ 30 tuổi cần khôn ngoan, đừng yêu tới sức cùng lực kiệt

Phụ nữ tuổi 30 bất kể là tuổi đời hay trải nghiệm đều đã khác xa sự ngây ngô của những năm tháng 20 tuổi, đừng chỉ biết nghe theo tiếng gọi của con tim mà cần dùng cả lý trí khi yêu. Tuổi 30 với phụ nữ, ai không trải qua vài chuyện cay đắng, đã sớm không còn trẻ dại, dễ dàng rung động chỉ vì những kích thích nho nhỏ của hooc-môn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Phụ nữ tuổi 30, dù tình yêu có kết quả hay không, cũng biết quên đi buồn đau. Cầm lên được thì cũng phải buông xuống được, bạn có thể khóc vì một chuyện tình tan vỡ, đau đớn vì những vết thương lòng thế nhưng hãy bản lĩnh mà lựa chọn quên đi, buông tay mà bước tiếp. Đừng đặt toàn bộ kỳ vọng vào đối phương, bởi hi vọng càng lớn, thất vọng sẽ càng nhiều, chỉ khi bạn đủ mạnh mẽ, độc lập bạn mới có thể xứng đáng với chính mình, để không ai có thể dễ dàng làm bạn tổn thương.

Phụ nữ nên nhớ, đừng nuông chiều người đàn ông

Bạn có thể yêu, có thể chiều chuộng người yêu nhưng đừng nuông chiều đến mức khiến anh ta cảm thấy tình cảm của bạn là đương nhiên, rằng bạn là "vế dưới" cần nịnh nọt, yêu thương anh ta vô điều kiện. Khi đó, dù có yêu bạn, người đàn ông cũng dễ lạc lối trong hưởng thụ, dần trở nên vô tâm. Một tình yêu bi lụy, là tình yêu không công bằng. Dù bạn bao nhiêu tuổi, cũng không cần nhẫn nhụcchịu đựng sự không công bằng ấy.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Hãy là người phụ nữ tỉnh táo, không để tình yêu trói buộc bản thân. Bởi kẻ bị trói buộc sẽ luôn là kẻ thua cuộc, và bạn sẽ chỉ là người có hay không không quan trọng trong cuộc đời người ấy, trong khi người ấy lại quá quan trọng với cuộc sống của bạn. Người ấy có thể khi buồn thì đến, khi vui thì quên bẵng đi sự tồn tại của bạn. Còn bạn, lại chỉ biết buồn cùng nỗi buồn với anh ta còn niềm vui lại chẳng thể chung lối. Vậy tình yêu của bạn có ý nghĩa gì nữa?

Phụ nữ 30 tuổi, đừng ngây thơ,dễ bị lừa

Bạn 30 tuổi, nghĩa là bạn đã có ít nhất 7-8 năm bước ra xã hội, giao tiếp với nhiều người, có nhiều mối quan hệ bạn bè, xã giao, đồng nghiệp... bạn từng đi qua bao nhiêu con đường, gặp qua bao nhiều người, lý nào bạn có thể trưởng thành trong công việc lại không thể trưởng thành trong tình cảm hơn? Đừng đặt hoàn toàn niềm tin vào tình cảm, nếu không muốn thua trong ván bài định mệnh này.

Bạn có thể yêu hết mình hoặc yêu vui chơi qua đường đó là sự lựa chọn của bạn, thế nhưng nếu bạn cứ ngây thơ tin vào một chuyện tình lãng mạn như cổ tích, ảo tưởng này không sớm thì muộn cũng sẽ bị hiện thực cuộc sống đánh vỡ. Cho dù người đàn ông bạn yêu không phải kẻ lừa dối tình cảm thì bạn cũng sẽ sớm phát hiện ra, chính sự ngây thơ tin vào tình yêu mới đang lừa dối bạn. Tình yêu của tuổi 30 cần những sự ổn định hơn là vô lo vô nghĩ và những áp lực từcơm áo gạo tiền, bạn bè, cha mẹsẽ nói cho bạn biết, đâu mới là hình dáng thực sự của hôn nhân và tình yêu.

Phụ nữ 30 tuổi, cũng phải biếtyêu thương chính mình

Dù bao nhiêu tuổi, phụ nữ cũng cần yêu thương chính mình, phụ nữ 30 tuổi lại càng phải làm vậy. Bởi tuổi 30 của bạn có thể bị mọi người cười chê vì không ổn định, không lấy chồng sinh con hay không có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như mong muốn... thế nhưng bản thân bạn tuyệt đối không được coi thường, xem nhẹ chính mình. Cuộc đời con người liệu có bao nhiêu cái 30 năm, sao không dành từng ngày để yêu thương, chiều chuộng bản thân. Có một sự nghiệp ổn định, có một tài khoản đủ để có cảm giác an toàn, có những người bạn để tâm sự lúc buồn, có cha mẹ để yêu thương và có thời gian để đi du lịch đó đây... đó mới là những thứ người phụ nữ 30 tuổi nên đặt tất cả tâm trí vào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm