Đời sống

Phụ nữ khôn ngoan đừng bao giờ đòi hỏi ở bạn đời 4 thứ này, điều số 2 mắc phải nguy cơ tan vỡ cực cao

Nhiều phụ nữ cho rằng, đàn ông đã yêu thì phải cho mình hết mọi thứ, coi mình là số 1. Điều này thật sai lầm và có thể giết chết mối quan hệ của bạn nhanh chóng. Phụ nữ khôn ngoan, đừng bao giờ đòi hỏi ở bạn đời 4 thứ sau.

Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa / Nắm được 4 bản năng khác biệt này giữa đàn ông và phụ nữ thì việc thấu hiểu bạn đời trở nên cực đơn giản

1. Từ bỏ đam mê, sự nghiệp

Phụ nữ khi yêu luôn mong muốn được người đàn ông của mình chiều chuộng, chăm sóc. Đôi khi, đối phương vì bận rộn với công việc hay những mối quan hệ khác mà hơi lơ là, chị em phụ nữ thường có xu hướng giận dỗi.

Không ít người khi đó sẽ gào lên với nửa kia những câu hỏi thể hiện sự phẫn uất ví dụ như: "Anh cần công việc hay cần em?", "Anh chọn công việc hay chọn gia đình này?"...

1

Ảnh minh họa

Có thể đó chỉ là một lời nói ra khi nóng giận, nhưng nhớ, đừng cả giận mất khôn. Việc ép người đàn ông phải từ bỏ sự nghiệp, đam mê là cực kì thiếu sáng suốt. Có thể, tại thời điểm đó, họ không do dự lựa chọn gia đình. Nhưng về lâu về dài, họ sẽ cảm thấy không được sống là chính mình, dần dần rồi chán nản, cảm xúc tiêu cực ấy sẽ ảnh hưởng tới cả cuộc sống hôn nhân.

Vì thế, người phụ nữ khôn ngoan là người biết ủng hộ cho đam mê và sự nghiệp của chồng. Dù không thích cũng học cách chấp nhận, đừng bao giờ ép họ phải từ bỏ đam mê.

2. Từ bỏ gia đình và bạn bè

Một trong những điều khiến chị em phụ nữ sợ lấy chồng nhất đó chính mẹ chồng. Và mâu thuẫn giữa 2 người phụ nữ khi chung sống chắc chắn là khó tránh khỏi. Nhưng những lúc đó, đừng cố ép người đàn ông phải lựa chọn mình hay mẹ của anh ấy vì như vậy đôi khi thiệt thòi chỉ về phần đàn bà, hoặc có chăng cũng khiến đối phương đau khổ, tội lỗi, áy náy... Tóm lại, dù chọn mẹ hay chọn vợ thì người đàn ông ấy đều bị dư luận chỉ trích.

q2

Ảnh minh họa

 

 

Tương tự, bạn bè của anh ấy cũng vậy. Có thể đôi lúc đàn ông bị rủ rê vào những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng hay làm ăn thua lỗ, nhưng không thể vì thế mà phụ nữ có quyền bắt đàn ông tuyệt giao với những mối quan hệ ấy. Người phụ nữ khôn ngoan thì đừng dồn thêm áp lực cho người đàn ông của mình. Hãy học cách dung hòa với những mối quan hệ xung quanh người đàn ông của mình.

3. Cấm nhìn người phụ nữ khác

Đang đi ngoài đường, bất chợt thấy 1 bóng hồng lướt qua, người đàn ông thường sẽ đưa mắt nhìn chăm chú. Điều này dễ khiến chị em phụ nữ nổi điên vì ghen tuông. Bởi chị em cho rằng đang đi bên cạnh vợ vẫn tơ tưởng tới người con gái khác, họ có suy nghĩ mình thua kém người kia nên chồng mới nhìn họ.

Nhưng thực tế, việc nhìn người phụ nữ giống như bản năng của đàn ông. Đôi khi, họ chỉ ngoái nhìn như 1 hành động vô thức, mà khi họ ý thức được thì họ đã nhìn rồi.

q3

Ảnh minh họa

 

 

Bởi vậy, việc phụ nữ cấm đàn ông không được nhìn người phụ nữ khác khá là vô lý. Hãy suy nghĩ thoáng ra, đừng ghen tuông với những người chỉ lướt qua đời như 1 con gió. Trừ khi, đàn ông có ý định gây ấn tượng, xin số làm quen... thì nhất định phải lên tiếng.

4. Tâm sự như một người bạn gái thân thiết

Phụ nữ hay có tâm trạng bực dọc khi dốc lòng kể chuyện với chồng, vậy mà những người đàn ông thiếu tinh tế chẳng hiểu cho. Thay vì đồng cảm, họ lại đưa ra những lời khuyên hoặc chỉ ra lỗi sai của chính bạn đời của mình.

q4

Ảnh minh họa

 

 

Những lúc này, đừng tức giận mà hét vào mặt người ấy rằng "Anh không hiểu em chút nào", bởi đàn ông và phụ nữ vốn có cách xử lý thông tin, giải quyết vấn đề khác nhau. Đàn ông muốn tìm hướng giải quyết, còn phụ nữ lại muốn bày tỏ cảm xúc của mình nhiều hơn. Bởi vậy mới nói "Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim". Nên đừng bao giờ ép đàn ông phải lắng nghe mình tâm sự rồi đưa ra ý kiến như 1 người bạn gái.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm