Đời sống

Phụ nữ khôn ngoan luôn giấu rất kỹ 5 điều này

Có những điều phụ nữ khôn ngoan luôn che giấu rất kỹ, dù là người thân cũng không thể biết. Đó là cách họ bảo vệ bản thân cũng như những gì mình yêu quý.

Tâm sự của đàn bà một đời chồng: Sau bao năm tháng yêu người khác, giờ đây tôi mới biết yêu mình / Đàn bà dại thường làm 3 điều sau với chồng con của họ

Là một phụ nữ khôn ngoan thì hãy cố gắng giữ bí mật về những điều này.

Số tiền trong tài khoản

Người đàn bà thông minh không bao giờ khoe khoang số dư trong tài khoản. Khoe mình giàu không làm nên danh tiếng và giá trị của bản thân. Bạn giỏi hay không, đẳng cấp thế nào, không cần phải tiền nhiều mới có thể chứng minh. Ngược lại, điều đó chỉ đem đến thị phi, tai họa nếu gặp phải kẻ ghen ghét, đố kỵ.

phu nu khon ngoan 1
Là một người phụ nữ khôn ngoan thì hãy cố gắng giữ bí mật về những điều này - Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt, một người vợ càng khôn ngoan thì càng có một khoản tiền bí mật cho riêng mình. Đó là khoản tiền phòng thân họ tự kiếm, để dành cho những lúc không thể trông cậy vào chồng. Hoặc nếu gia đình có gặp khó khăn, họ cũng có một khoản tích trữ riêng để chống đỡ. Đây là đường lui an toàn của phụ nữ, để không có cảm giác thua cuộc, bất lực nếu gặp biến cố.

Bất hòa trong gia đình

Chuyện gia đình, hôn nhân nên chỉ người trong nhà được biết. Xấu che, tốt khoe đó mới là cách giữ hôn nhân hạnh phúc. Bất hòa của vợ chồng là chuyện cơm bữa, không thể thiếu. Nhưng mâu thuẫn sẽ chỉ được giải quyết khi vợ chồng cùng nhau thấu hiểu, sẻ chia, cho nhau thời gian hòa hợp. Ngược lại, chuyện trong nhà chưa tỏ mà ngoài ngõ đã nghe thì chỉ làm hôn nhân dễ lung lay.

phu nu khon ngoan 2
Để người khác biết về bất hòa trong nhà bạn thì chẳng khác nào tiếp tay để người ngoài đâm thủng vách tường nhà mình - Ảnh minh họa: Internet

Vì hạnh phúc của bạn không phải ai cũng ủng hộ, chúc phúc. Sẽ có nhiều người không thích bạn, muốn phá vỡ những gì bạn đang có. Để người khác biết về bất hòa trong nhà bạn thì chẳng khác nào tiếp tay để người ngoài đâm thủng vách tường nhà mình.

Khuyết điểm của chồng

Không ai là hoàn hảo, bạn hay chồng cũng thế. Những điểm chưa tốt của chồng, hãy tìm cách cùng chồng khắc phục. Nếu mang những khuyết điểm của chồng để người khác thấy thì chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”. Như thế thì vừa tổn thương chồng, vừa tự làm xấu mặt chính mình.

Người vợ khôn ngoan sẽ chỉ nói về cái tốt của chồng, để cho chồng mặt mũi, cũng là cho mình tự hào, kiêu hãnh.

Những nơi con thường đến hằng ngày

Một người mẹ thông minh sẽ luôn che giấu những nơi con hay đến hằng ngày hay những thông tin liên lạc với con. Đây là cách đề phòng những kẻ xấu đang muốn giở trò với con của bạn. Muốn bảo vệ con thì hãy bảo vệ những điều cơ bản nhất, không vô tình giao con cho kẻ xấu.

Kế hoạch tương lai

phu nu khon ngoan 3
Người phụ nữ khôn ngoan luôn che giấu kế hoạch tương lai - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ khôn ngoan luôn che giấu kế hoạch tương lai. Sống kín đáo là một kiểu sống chừng mực. Không hứa suông, không nói trước rồi lại bước không qua. Cũng không cho tiểu nhân cơ hội chặn đường tương lai của mình.

Là người phụ nữ nhóm lửa, giữ lửa trong gia đình, phụ nữ nhất định phải chú ý lời ăn tiếng nói. Tai họa, hay phúc đức cũng từ miệng mà ra. Biết nói lời nào để gia đình không xào xáo, nói thế nào để chuyện trong nhà hanh thông cũng là một cách khôn ngoan để giữ gìn hạnh phúc của gia đình và bản thân.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC