Đời sống

Phụ nữ như thế này là người trọn đời được hưởng phúc báo

Phụ nữ có xinh đẹp, thiện lương hay không, phúc báo dày - mỏng thế nào phụ thuộc vào chính những điều đơn giản nhất.

Trong cuộc sống, điều gì là quan trọng nhất? / Hai điều quan trọng nhất trong đời: Tỉnh táo làm việc, hồ đồ làm người

Cổ nhân nói:“Nữ giới phải bồi dưỡng nam giới thành bậc Thánh hiền, chứ không phải bồi dưỡng họ thành ‘cầm thú’, thèm thuồng thân xác nữ nhi”. Lời nói này nghe ra có lẽ không được văn vẻ Nho nhã, nhưng thực sự vô cùng chân thực. Phụ nữ cần học được cách hướng nội và giữ gìn. Vì một người nữ, có thể liên quan đến thịnh suy của cả gia tộc. Mà nữ giới có thể kín đáo được hay không lại liên quan đến sự tu dưỡng của họ.

Ảnh minh họa.

Nữ giới thuộc ‘âm’, âm thì phải ẩn chứa sự kín đáo. Điều này được phản ánh trước tiên qua y phục của họ. Y phục nữ giới nhất định không được lộ quá, nên thể hiện sự ẩn chứa, nội hàm và kín đáo càng nhiều càng tốt.

Vì nam giới đối ứng với trời, nữ giới đối ứng với đất, đất nếu không có nội hàm ẩn chứa ắt sẽ bị cỗi cằn, bị ‘sa mạc hóa’. Một mảnh đất sa mạc hóa liệu có thể mọc ra rừng cây được không? Đáng tiếc phụ nữ hiện đại càng ngày càng không hiểu ý nghĩa đích thực của sự ẩn chứa kín đáo. Một người nữ không ẩn chứa kín đáo được sẽ luôn luôn hao tổn phúc báo.

Nữ giới càng hướng nội thì phúc báo càng lớn, cũng sẽ là người nữ biết ẩn chứa kín đáo. Người nữ nếu kinh thận không đủ thì thường ngồi không yên. Tức là thiếu sức nhẫn nại, thường hay đi ra bên ngoài, ở nhà thì không ở lâu được. Như thế này là không tốt. Có thể nói trạng thái thân thể nữ giới sẽ quyết định tố chất và vận mệnh của họ.

Người nữ có thể ẩn chứa kín đáo được thì nội tâm rất vững vàng, có thể nén được cơn bực tức. Điều này cũng giống như ‘két sắt’ trong nhà, mà két sắt thì khác với túi xách, két sắt thì bất động, không động đến; túi xách thì có động, luôn lưu động. Két sắt ẩn chứa đồ quý giá, túi sách chỉ để những đồ dùng tạm thời mà thôi!

Người tâm thiện luôn có vẻ mặt hiền lành

Người đời thường chú trọng vẻ đẹp bên ngoài, cho rằng một người đẹp là người có hình dung, tướng mạo khiến người khác nhìn vào sinh tâm ưa thích, có sức hấp dẫn cuốn hút người khác, tức đẹp về cái răng, cái tóc, đôi mắt, làn da, đẹp về hình thể.

nu-gioi-2

Nhưng giá trị của một con người ở chỗ đời sống của người đó có giá trị, ý nghĩa, tâm hồn của người đó cao quý. Một người đẹp lý tưởng là một người không chỉ đẹp về ngoại hình như nhan sắc, trang phục, về dáng vẻ, hình thức bên ngoài mà còn đẹp cả tư cách, nếp suy nghĩ, ngôn ngữ và hành vi, lối sống.

Chỉ vẻ đẹp bên ngoài thôi chưa đủ để đánh đồng nó với giá trị một con người, giá trị một đời sống. Bởi chỉ vẻ đẹp thì không thể làm nên cuộc sống, vẻ đẹp chỉ góp phần tạo “sắc màu” cho cuộc sống. Hơn nữa cái đẹp rất phù du, nó không tồn tại lâu dài, không có cái đẹp nào vĩnh cửu với thời gian.

Sự đánh giá về cái đẹp cũng không nhất định, không có cái đẹp nào là tuyệt đối, những quy chuẩn về cái đẹp luôn thay đổi theo thời đại, theo địa phương, theo từng quốc gia, từng khu vực, và nhất là tùy thuộc vào cảm xúc thẩm mỹ của con người.

Định lực lớn bao nhiêu phúc báo lớn bấy nhiêu…

Một người nữ có phúc báo lớn thường có mấy biểu hiện đặc trưng rất rõ rệt, chính là:

Định lực lớn, không dễ bị ‘Bát phong’ lay động. [Bát phong là thuật ngữ trong Phật giáo chỉ: Lợi (tiền tài), Suy (suy tổn), Hủy (phỉ báng), Dự (ca tụng), Xưng (khen ngợi), Ki (chê cười), Khổ (khổ đau), Lạc (vui thích)]; cũng không dễ bị căng thẳng, thái độ lúc nào cũng ung dung, yên định, những điều này đều là phúc báo. Nếu người không có phúc báo thì rất khó ngồi yên. Một người mà sắc thân không thanh tịnh, muốn khai mở phát triển trí tuệ thì quả thực là việc không dễ dàng.

Có người thấy xe sang BMW, nếu vì không có được xe BMW mà cảm thấy thống khổ, thì điều đó nói rõ rằng: phúc báo lớn nhất của người đó cũng chỉ to bằng cái xe BMW mà thôi. Lòng dạ cũng chỉ lớn bằng chiếc xe BMW kia vậy! Bởi vì chỉ một chiếc xe BMW như thế này là đã dẫn động được họ khiến họ bị động lòng, động tâm rồi. Như thế thật là không ổn.

Khi phúc báo vượt qua chiếc xe BMW này, họ sẽ chỉ cảm thấy: “Xe BMW cũng chẳng là gì cả”, sẽ không bị nó dẫn động tâm can; Khi phúc báo lớn hơn biệt thự, họ chỉ cảm thấy “Biệt thự cũng chẳng là cái gì”, cũng như vậy, sẽ không khiến họ động lòng.

Ngoài ra, cái miệng cũng rất dễ gây hao tổn phúc báo. Trong gia đình, nếu nữ chủ nhân không giữ mồm giữ miệng, thế thì gia đình muốn hưng thịnh cũng rất khó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC