Quả này có kali gấp 3 lần dưa hấu, ăn ngon lại rất tốt cho cơ thể, chợ Việt Nam nào cũng bán
Loại "rau" ít chất xơ, người gầy ăn thì béo, người béo ăn thì gầy, điểm khác biệt nằm ở điều này / Trở về nhà ly hôn vợ để đến với nhân tình, tôi choáng váng khi phát hiện những việc vợ đã làm sau ngần ấy năm
Mướp là loại rau quê dân dã góp mặt trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt. Quả này không chỉ rẻ, ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, ăn vào bổ mắt, dưỡng tim, tốt cho máu, vì thếmà người ta ví nó như “nhân sâm nhà nghèo”.
Ảnh minh họa.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mướp rất giàu các vitamin A, C cùng các dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Ăn mướp thường xuyên, đúng cách giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý liên quan đến mắt, tim mạch đồng thời nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Ăn mướp có tốt không?Nhắc tới công dụng của loại quả quê này có thể kể tới như:
Phòng ngừa bệnh lý về mắtCó thể bạn đã biết mướp rất giàu vitamin A. Đây được biết tới là chất nuôi dưỡng, bảo vệ đôi mắt khỏi các bệnh lý như thoái hóa điểm vàng đồng thời giúp mắt sáng khỏe hơn.
Tốt cho bệnh tiểu đườngTrong mướp có chứa một lượng lớn mangan, đây là dưỡng chất giúp sản sinh các enzyme có lợi cho quá trình tạo đường hay gluconeogenesis. Ngoài ra, mangan còn thúc đẩy bài tiết insulin nhờ đó giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Bảo vệ tim mạchKhông chỉ nuôi dưỡng đôi mắt, vitamin A trong mướp còn góp phần bảo vệ hệ tim mạch hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, việc bổ sung đầy đủ vitamin A rất quan trọng, nó giúp giảm lượng cholesterol xấu và chất béo trung tính từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Phòng ngừa bệnh thiếu máu
Hàm lượng vitamin B6 trong mướp sẽ tham gia vào quá trình sản xuất hemoglobin, từ đó vận chuyển oxy tới các tế bào và máu hiệu quả hơn. Cũng nhờ công dụng này mà ăn mướp thường xuyên sẽ phòng ngừa và giảm được tình trạng thiếu máu.
Dưỡng daVitamin C có tác dụng rõ rệt trong việc nuôi dưỡng da sáng khỏe, mịn màng. Việc bạn nạp đủ lượng vitamin C sẽ giúp làm giảm tình trạng khô cùng nếp nhăn trên da, đồng thời ngăn ngừa lão hóa da sớm.
Hơn thế, vitamin C trong mướp còn đóng vai trò chính trong việc chữa lành vết thương nhanh chóng.
Giảm đau nửa đầuCó thể bạn chưa biết, mướp giúp làm giảm các cơn đau liên quan đến chứng đau nửa đầu nhờ sở hữu lượng magie không nhỏ. Chất này có tác dụng cân bằng chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể từ đó làm giảm cơn đau hiệu quả.
Những người không nên ăn mướp
Mặc dù mướp là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được quả này. Dưới đây là 3 nhóm người cần cân nhắc trước khi ăn mướp.
Người thể chất yếuMướp vốn là thực phẩm có tính lạnh nên người thể chất yếu không nên ăn. Việc bạn ăn mướp hay các đồ ăn có tính lạnh sẽ khiến cơ thể dễ suy nhược, bệnh càng thêm bệnh.
Người bị lạnh bụng, tiêu chảyVì là thực phẩm có tính lạnh nên người bị lạnh bụng hoặc đang bị tiêu chảy không nên ăn mướp. Việc ăn quả này sẽ khiến cho tình trạng tiêu chảy trở nặng thậm chí còn gây ra những biến chứng nghiêm trọng hơn.
Tỳ vị kémNgười bị tỳ vị kém cần tránh hoặc ăn ít mướp để tránh tình trạng thêm trầm trọng. Ăn mướp thường xuyên sẽ khiến cơ thể ngày một yếu đi, lâu ngày sẽ trở nặng.
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người