Quả táo nấu chín mang lại 3 hiệu quả sức khỏe bất ngờ
3 tác dụng của cháo bồ câu đối với sức khỏe / Thứ rau đỏ có tác dụng "bơm máu", khỏe xương, nhưng chuyên gia khuyên 3 nhóm người không nên ăn
Theo nghiên cứu, táo có thể phòng ngừa nhiều bệnh tật và giúp bồi bổ sức khỏe. Một quả táo cung cấp calo, carbs, chất xơ, vitamin C, kali, vitamin K... vitamin C trong táo hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp trung hòa các hợp chất có hại và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Ăn táo thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, từ đó giúp bạngiảm cânhiệu quả.
Chúng ta thường có thói quen ăn táo tươi, ít ai biết rằng táo nấu chín có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Sau khi táo được nấu chín, một số người lo lắng rằng vitamin C sẽ bị mất. Trên thực tế, lượng vitamin C, bị thất thoát không lớn, trong khi các chất dinh dưỡng khác như kali, pectin, khoáng chất và chất xơ không bị mất đi mà dễ hấp thu hơn. Dưới đây là một số hiệu quả sức khỏe nổi bật khi ăn táo nấu chín.
Giảm táo bón
Nhiều người bị táo bón do thói quen sinh hoạt và ăn uống không điều độ. Thường xuyên ăn táo nấu chín có thể giảm táo bón vì loại quả này rất giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan trong nước. Pectin hấp thụ nước trong ruột, làm mềm phân và dễ đi ngoài hơn.
Ảnh minh họa.
Đồng thời, táo nấu chín chứa nhiều loại vitamin và carbonhydrat, ăn điều độ không những có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn tăng cảm giác no, giúp kiểm soát cân nặng.
Giảm cholesterol
Ăn táo nấu chín có thể thanh lọc cholesterol trong cơ thể . Chất xơ trong táo có thể phân giải và thanh lọc cholesterol trong máu. Thường xuyên ăn táo nấu chín có thể bảo vệ mạch máu, ngăn ngừatăng lipid máu. Táo nấu chín phù hợp hơn với một số nhóm người đặc biệt như chức năng đường tiêu hóa kém, người bệnh nằm liệt giường, người răng miệng kém. Ăn táo chín có thể giảm kích ứng đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.
Chữa mất ngủ
Táo có tác dụng chữa mất ngủ. Táo được biết đến là loại trái cây giúp tăng cường trí nhớ, nhờ chứa nhiều axit amin, axit hữu cơ, vitamin và các thành phần khác, có tác dụng cải thiện trí thông minh và sức khỏe não bộ. Do đó, ăn táo thường xuyên có thể giúp bạn thông minh hơn và giảm chứng mất ngủ.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sau khi táo được đun nóng, hàm lượng polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên chứa trong táo sẽ tăng lên rất nhiều, từ đó giúp hạ đường huyết, mỡ máu, kháng viêm và diệt khuẩn.
Bạn có thể cắt táo thành từng miếng nhỏ, thêm nước lọc và nấu trong vài phút cho đến khi táo mềm, vớt ra ăn hoặc để cả quả đem hấp. Có thể ăn táo nấu chín vào bữa sáng, nửa giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được