Đời sống

Quan niệm sai lầm khi ăn chay nhiều người vẫn đang mắc phải

Ăn chay quá nhiều người đang mắc phải những sai lầm dưới đây khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lấy tiền chung nuôi bồ suốt 3 năm, gã chồng bội bạc bị vợ lật tẩy và nhận cái kết chưa bao giờ anh ta nghĩ tới / Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!

Ăn quá ít calo

ăn chay

Ảnh minh họa.

Calo là nguồn năng lượng chính cho cơ thể, cơ thể chúng ta cần một lượng nhất định để hoạt động. Hạn chế lượng calo quá nhiều có thể dẫn đến một số tác dụng phụ tiêu cực, chẳng hạn như thiếu hụt chất dinh dưỡng, mệt mỏi và chuyển hóa chậm hơn.

Trong thực tế, người ăn chay có xu hướng ăn ít calo hơn những người không ăn chay. Người ăn chay có lượng calo thấp nhất trong tất cả các nhóm, tiêu thụ ít hơn 600 calo so với những người không ăn chay.

Không nhận đủ Vitamin B12

Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Quan trọng hơn là tạo ra các tế bào máu đỏ và DNA, trong số các quá trình khác. Thiếu vitamin B12 có thể gây mệt mỏi, có thể làm giảm trí nhớ. Thiếu vitamin B12 cũng có thể dẫn đến thiếu máu.

Tuy nhiên, các nguồn chính của vitamin B12 là các sản phẩm động vật, chẳng hạn như thịt, gia cầm, trứng và các sản phẩm từ sữa. Chính vì thế những người ăn chay thường thiếu loại vitamin này. Vì vậy, khi ăn chay chúng ta cần bổ sung thêm vitamin B12.

 

Chế độ ăn chay không cân bằng và có thể gây hại cho sức khỏe

Thực ra trong chế độ ăn chay, tỷ lệ 3 chất dinh dưỡng nền tảng là tinh bột, protein và chất béo đều cân bằng. Hơn nữa rau củ quả tốt cho sức khỏe hơn là các loại thịt. Nếu so sánh, người ăn thịt dễ ăn uống mất cân bằng hơn vì có xu hướng ăn quá ít rau.

Ăn chay chỉ dành cho người lớn, trẻ em cần thịt để phát triển

Quan niệm này xuất phát từ nhận định protein thực vật không tốt như protein động vật. Sự thật là mọi loại đạm đều như nhau, cùng được tạo thành từ các axit amin. Trẻ em cần 10 loại axit amin để phát triển và chúng được tìm thấy cả trong rau lẫn thịt.

Con người sinh ra là động vật ăn thịt

 

Dù chúng ta có thể tiêu hóa được thịt, nhưng cấu tạo cơ thể người thiên về chế độ ăn rau củ quả hơn. Hệ tiêu hóa con người gần với động vật ăn cỏ chứ không giống các loài ăn thịt. Con người có răng nanh nhưng nhiều động vật ăn cỏ cũng có loại răng này và chỉ chúng mới có xương hàm. Ngoài ra nếu con người được "lập trình" để ăn thịt thì sẽ không bao giờ bị bệnh tim, ung thư, gút, tiểu đường hay loãng xương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm