Quán phở đông nườm nượp, chủ phải dùng cân tính thịt cho khách ở Sài Gòn
Học cách nấu món canh rong biển đậu hũ chay / "Điểm mặt" món ăn nghe tên là biết ở Sài Gòn
Quán phở dùng cân để tính thịt bán cho khách
Quán nằm trên đường Trần Quốc Thảo ở quận 3 có thâm niên khoảng chục năm nhưng lúc nào cũng đông khách. Điểm đặc biệt ở đây khiến nhiều thực khách tò mò là mỗi khi chế biến, chủ quán luôn dùng một chiếc cân để cân thịt. Theo ông, làm như vậy bởi ông muốn bán đúng chất lượng và không ai phải bị thiệt.
Quán có một chiếc cân nhỏ đặt trên bàn bếp khiến bất kỳ ai nhìn qua cũng tò mò. Ảnh: Di Vỹ.
Phở ở đây hấp dẫn bởi hương vị tươi ngon và nước dùng được chế biến đậm đà, chuẩn vị Bắc. Khách đa phần cũng là khách quen. Chủ quán cho biết để níu chân được thực khách hàng ngày ông phải lấy thịt bò tơ cở Củ Chi và hai vợ chồng ông tự tay chế biến các nguyên liệu để làm phở.Bạn có thể chọn phở bò, tái, nạm, gân, gầu hoặc thập cẩm theo sở thích. Bánh phở trắng, cọng nhỏ nên khi ăn không có cảm giác ngán.
Phở 'xe lửa' giá 70.000 đồng
Quán phở Tàu Bay là thương hiệu đã tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn, xuất hiện từ trước những năm 1975 và do một gia đình di cư từ Bắc vào mở quán.
Tô phở"xe lửa" chỉ có ở quán phở Tàu Bay, thương hiệu đã tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn. Quán này năm trên đường Lý Thái Tổ. Nhiều khách bối rối vì có tới hai quán Phở Tàu Bay trên con đường này nhưng thực chất đều là người trong gia đình làm. Tùy sự lựa chọn của thực khách mà chọn vào quán nào, khách thường phân biệt bằng màu áo của nhân viên vàng hoặc đỏ.
Tại hai quán, tô phở "xe lửa" đều có giá 70.000 đồng, đầy ắp bánh và thịt bên trong. Thịt bò được chế biến theo 5 kiểu: tái, chín, nạm, gầu, gân.Khách đến hai địa chỉ này hầu hết là khách quen, đủ mọi thành phần. Nhiều người lớn tuổi thì tìm đến để nếm lại hương vị đã gắn liền với những ký ức một thời.
Quán phở 70 năm bán gần 400 tô mỗi ngày
Mở từ năm 1948, quán phở 29 nằm ngay trung tâm Sài Gòn này đã chuyển địa điểm hai lần. Đầu bếp chế biến một tô phở trong quán có thâm niên 70 năm ở Sài Gòn.
Bạn có thể gọi tô phở nạm, gầu, gân, lá sách... thay vì phở bò truyền thống. Mỗi một tô phở có giá 35.000 đồng. Ảnh: VNE.
Quán phở nằm trong một căn nhà nhỏ trên đường Đoàn Văn Bơ, khu chợ Xóm Chiếu, quận 4.Theo lời kể của chủ quán, nồi nước lèo được nấu từ hơn 10 vị thảo mộc, kèm theo đó là xương hầm cùng đuôi bò. Mỗi ngày, nồi nước này sẽ được chia ra thành nhiều phần, một phần bắc trên bếp, phần còn lại để châm khi hết. Điểm đặc biệt là nước lèo nấu mang hương vị của miền Bắc nhưng chủ quán đã phải thêm thắt gia vị cho hợp khẩu vị với người miền Nam.
Bạn sẽ ngửi thấy mùi thuốc bắc thoang thoảng theo làn khói khi tô phở được bưng ra nhưng khi ăn lại không nặng vị thuốc bắc. Bánh phở mềm, sợi nhỏ. Các loại đồ nêm được bày sẵn trên bàn cho người có nhu cầu. Bạn có thể gọi tô phở nạm, gầu, gân, lá sách... thay vì phở bò truyền thống. Mỗi một tô phở có giá 35.000 đồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?