Đời sống

Ra khỏi tòa, tôi bật khóc khi thấy mẹ chồng hành động thế này

Thấy mẹ đứng lặng lẽ dưới một góc bằng lăng cùng lon nước sâm, tim tôi thắt lại.

"Vắt cạn" sức bên người tình từ khách sạn bước ra, tôi hoảng loạn nhìn mẹ gục xuống bên kia đường / Thấy chồng hay đi cà phê với học viên sau giờ làm, tôi định tung hê mọi chuyện nhưng nghe lời tâm sự từ anh khiến bản thân xấu hổ vô cùng

Tôi không may mắn như nhiều người. Tôi sinh ra đã mất mẹ. Bố tôi vì thương nhớ mẹ, lại vì hai con nhỏ nên lao vào kiếm tiền, bỏ bê chị em tôi. Khi tôi học lớp 2, bố tôi đi bước nữa với người phụ nữ làng bên. Chị em tôi về sống với ông bà nội.

Học hết lớp 12, tôi xin đi làm công nhân may. Ở đây, tôi gặp chồng mình. Anh là quản lý phân xưởng tôi làm. Anh có ngoại hình cao ráo, da trắng, ăn nói ngọt ngào. Chúng tôi thành một cặp chênh lệch. Tôi đen đúa, ăn mặc quê mùa vì tiền lương tôi còn phải gửi về nuôi ông bà nội. Hơn nữa tôi cũng không có khiếu ăn nói như người ta. Thậm chí có người độc mồm còn nhận xét tôi "lù đù".

Từ khi thành người yêu anh, tôi trở thành cái gai trong mắt nhiều người. Họ chơi xấu tôi đủ kiểu khiến tôi dở sống dở chết. Cuối cùng, anh bảo tôi nghỉ việc, chuẩn bị cưới hỏi.


Từ khi thành người yêu anh, tôi trở thành cái gai trong mắt nhiều người. (Ảnh minh họa)

Từ khi thành người yêu anh, tôi trở thành cái gai trong mắt nhiều người. (Ảnh minh họa)

Làm vợ anh, chúng tôi sống cùng bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiền lành, nhân hậu và rất được lòng người khác. Khi biết tôi mất mẹ ngay từ lúc lọt lòng, mẹ chồng đã hứa sẽ bù đắp cho tôi. Và bà đã làm đúng như thế.

Mẹ yêu thương tôi không khác gì con gái ruột. Dù chỉ ở nhà nhưng tôi rất sướng. Ngoại trừ công việc nhà, tôi gần như rảnh rang, không phải làm gì thêm. Mỗi tháng mẹ đều mua quà cáp rồi sang nhà chơi với ông bà nội tôi. Ông bà tôi bệnh, mẹ bảo tôi về chăm, báo hiếu họ. Từng hành động, lời nói của mẹ thấm đẫm tình thương, sự cảm thông với tôi.

Khi con trai tròn 2 tuổi, tôi đau đớn tận tim gan khi phát hiện chồng ngoại tình. Đắng cay hơn, người anh qua lại lén lút lại chính là cô hàng xóm gần nhà tôi, Vì quá uất ức, tôi kiên quyết làm đơn ly hôn. Thời gian đó, tôi nhiều lần bắt gặp mẹ chồng lau nước mắt trong nhà bếp.

Thời gian đó, tôi nhiều lần bắt gặp mẹ chồng lau nước mắt trong nhà bếp. (Ảnh minh họa)

Thời gian đó, tôi nhiều lần bắt gặp mẹ chồng lau nước mắt trong nhà bếp. (Ảnh minh họa)

 


Chồng tôi quá mê mệt cô gái kia nên dù tôi nộp đơn, anh cũng không hề sợ hãi. Ngược lại anh còn thách thức tôi. Đau khổ, tủi thân, tôi gom quần áo, khóc như mưa chia tay bố mẹ chồng về ở với bà nội.

Ngày ra tòa ly hôn xong, tôi dắt con trai bước ra cổng đã thấy mẹ chồng cầm sẵn lon nước sâm đợi phía trước. Nhìn mẹ, nước mắt tôi trào ra, tim đau thắt lại. Mẹ chồng chạy lại, đưa lon nước bảo tôi uống cho mát rồi ôm hôn cháu.

Chồng tôi đi ra, mẹ cũng không đoái hoài đến, chỉ chăm chăm hỏi han mẹ con tôi. Sau rồi, mẹ đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm. Mở sổ ra, tôi lặng người khi thấy con số 500 triệu đồng. Tôi dúi trả lại mẹ nhưng bà không nhận.

Mẹ nói cho mẹ con tôi lấy vốn để làm ăn, cũng như bù đắp lại những thiệt thòi, đau khổ mà chồng tôi đã gây ra cho tôi. Tôi bật khóc, ôm chặt lấy mẹ chồng. Tôi không tiếc chồng nhưng tôi tiếc mẹ chồng. Sau này, dù có thế nào, tôi vẫn gọi mẹ là "mẹ", và vẫn yêu thương mẹ như trước.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm