Đời sống

Ra mắt gia đình bạn trai, em sửng sốt khi thấy một cô bé bị nhốt trong phòng và càng choáng váng khi nghe yêu cầu của mẹ anh

Trong khi em còn ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì một cô bé ngây dại đã nhảy xổ vào người khiến em hốt hoảng giật mình.

Đưa con gái đi mua sắm vô tình gặp mẹ chồng cũ, bà dúi vàng vào tay con bé khiến tôi hốt hoảng / Tái hôn sau 2 năm đổ vỡ, tôi hả hê vô cùng khi nghe chồng cũ nghiến răng gọi mình là "chị dâu"

Em chào chị Hướng Dương,

Em và B yêu nhau được hơn một năm nay nhưng em chỉ mới về nhà anh vào chủ nhật vừa rồi. Nhưng cũng từ hôm đó, em lại rơi vào hoang mang, không biết nên quyết định như thế nào cho đúng đắn.

Gia đình B hiền lành, cư xử lịch sự và gần gũi lắm. Cho đến khi ăn uống xong xuôi, mẹ anh mới dẫn em lên một căn phòng khóa cửa ngoài. Bà còn đem theo một khay thức ăn nhỏ. Em còn chưa hiểu chuyện gì thì cánh cửa phòng mở ra, một cô bé ngây dại nhảy xổ vào em. Vì chưa chuẩn bị tinh thần nên em hoảng loạn, sợ hãi đến mức hét toáng lên. Mẹ người yêu giữ cô bé ấy lại rồi đút cơm cho ăn.

Ra mắt gia đình bạn trai, em đứng hình khi thấy một cô bé bị nhốt trong phòng và càng điêu đứng khi nghe yêu cầu của mẹ anh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc này, bà mới nói đó chính là con gái út, cũng là em ruột của B, bị bệnh tâm thần. Dù vậy, gia đình B lại rất yêu thương bé nên chỉ đưa bé đi khám chứ không cho vào viện tâm thần. Rồi mẹ B nắm lấy tay em, hi vọng nếu em thành con dâu trong nhà thì hãy yêu thương và chăm sóc em chồng đến cuối đời.

Hướng Dương ơi, em hoang mang quá. B là một người đàn ông tốt, chu đáo, công việc ổn định. Nhưng làm sao em có thể chăm sóc một cô bé bị bệnh tâm thần cả đời đây? Giờ em không biết phải quyết định như thế nào nữa?

Ra mắt gia đình bạn trai, em đứng hình khi thấy một cô bé bị nhốt trong phòng và càng điêu đứng khi nghe yêu cầu của mẹ anh - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Kết hôn là một chuyện trọng đại của đời người, vì thế, em cần suy nghĩ thật kĩ để tránh những hối hận về sau.

 

Về chuyện quyết định thế nào, Hướng Dương không thể thay em làm điều đó. Tương lai là của em, cuộc sống là của em, chỉ có em mới đủ quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm với quyết định ấy bằng chính cuộc đời mình. Tuy nhiên, Hướng Dương mong em hãy tự hỏi trái tim mình có yêu thật lòng và muốn làm vợ B không? B đối xử với em có chân tình, sâu sắc và có thể là chỗ dựa vững chắc cho em trong tương lai không? Nếu như có vấn đề, mâu thuẫn xảy ra, B có hiểu, cảm thông và giải quyết thấu đáo không? Gia đình B đối xử với em như thế nào, liệu có gây sức ép hay khó khăn gì nếu em về làm dâu không? Để có thể trả lời được những câu hỏi ấy, em cần suy nghĩ và nhìn nhận từ khoảng thời gian em và B ở bên nhau, đừng vì một vài việc mới xảy ra mà đưa ra phán đoán.

Sau khi trả lời được những câu hỏi đó, em hãy hỏi thêm ý kiến của một vài người quan trọng, từng trải và yêu thương em. Có thể là mẹ, chị gái hoặc một vài người thân thiết khác. Tuy nhiên, hãy nhớ, mọi ý kiến chỉ là lời khuyên và em hãy đưa ra quyết định của chính mình, dựa vào trái tim và lí trí của chính mình.

Nếu em vẫn muốn tiếp tục bước vào hôn nhân với B, em cần bàn bạc trước một số vấn đề có thể nảy sinh trong cuộc sống có liên quan đến cô em gái anh ấy. Nếu cả hai có bất đồng quan điểm, hãy thống nhất cách giải quyết tốt nhất rồi mới kết hôn.

Mong rằng em sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm