Đời sống

Rán cá cháy nát ngay lần đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai lại bật cười rồi kéo tôi vào gian phòng nhỏ, đề nghị của bà khiến tôi sửng sốt

Sau màn thể hiện khả năng nữ công gia chánh lỗi quá lỗi, tôi tưởng sẽ mất điểm trước mẹ chồng tương lai. Nhưng bà chỉ nhìn đĩa cá rồi bật cười ha hả, rồi kéo tôi vào căn phòng nhỏ….

Con dâu đặt trứng vào thùng gạo, 1 tháng sau gọi mẹ chồng ra xem điều lạ xảy ra / Chi tiêu 15 triệu/tháng cho 6 người vẫn bị mẹ chồng chê hoang phí, con dâu có cách đáp trả thông minh thế này đây

- Về ra mắt nhà chồng tương lai mà không biết gọt dứa thì toang thật rồi.

- Tao nghĩ sẽ phải chặt gà hoặc thịt gà, gần đây đang là trend. Mày muốn qua mắt trót lọt thì nên học đi là vừa.

- Thật ra mày đảm hay vụng cũng chẳng quan trọng bằng người yêu mày có đỡ lời giúp mày hay không?

...

Hội bạn của tôi vẫn thao thao bất tuyệt khi nghe tin tôi sẽ về nhà Quỳnh ra mắt. tôi thở dài ngao ngán, chốt lại buổi gặp mặt bằng lời khẳng định: "Được rồi, về nhà tao sẽ học làm mấy thứ chúng mày bảo. Hy vọng mọi thứ trót lọt".

Tôi và Quỳnh yêu nhau mới được 6 tháng. Thế nhưng anh đã ngoài 30, nên ngay khi bắt đầu mối quan hệ tôi đã xác định chẳng mấy mà tiến tới hôn nhân, dù tôi không muốn cho lắm. Và ngày ấy cũng gần tới… Anh sẽ dẫn tôi về ra mắt dịp cuối tuần này.

Bọn bạn tôi sau khi nghe kể đã tụ họp lại, lên phương án cho tôi ra mắt thuận lợi. Nhưng thú thật, tôi cũng không giỏi chuyện bếp núc cho lắm, chỉ gọi là đủ dùng với mấy món cơ bản để bản thân không bị đói. Nếu chẳng may mẹ chồng tương lai thử thách với những món khó nhằn thì tôi xác định rồi.

Quỳnh cũng động viên tôi rằng mẹ mình dễ tính, chuyện bếp núc trong nhà cũng do bố làm là nhiều nên tôi không cần lo lắng. Thế nhưng khổ nỗi, có ông nào khi dẫn bạn gái về mà không nói câu ấy? Thực tế thì sao, chẳng có gì đáng tin cả!

Và ngày định mệnh cũng tới, tôi run run theo chân Quỳnh về. Trái với sự lo lắng của tôi, mẹ anh rất niềm nở, nhiệt tình. Bà hỏi tôi đủ thứ chuyện, lương lậu cũng hỏi qua nhưng tôi lảng nên bà cũng biết ý. Tôi thầm nghĩ: "Do mình quá lo xa rồi chứ mẹ chồng tương lai khá dễ tính".

Rán cá cháy nát ngay lần đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai lại bật cười rồi kéo tôi vào gian phòng nhỏ, nhưng đề nghị của bà khiến tôi sửng sốt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bữa trưa ấy đúng là thảm họa. Tôi được giao việc rán cá mà chẳng hiểu sao luống cuống kiểu gì làm cháy cá. Khi mẹ chồng tương lai từ chợ về cầm theo túi chanh ớt thì chứng kiến mọi thứ tan nát, bà lại bật cười rất lớn. Sau đó, bà gọi tôi vào một gian phòng nhỏ và thủ thỉ:

- Con yên tâm, bác không ghét bỏ hay đánh giá gì chỉ vì con làm nát đĩa cá đâu, vì bác cũng chẳng giỏi việc bếp núc mà. Trong nhà hầu hết đều do bố thằng Quỳnh nấu đó.

Nhưng có chuyện này, bác hy vọng con sẽ giữ bí mật. Bác bị ung thư, bác biết sẽ không thể chữa khỏi, thế nên 2 đứa có thể sớm làm đám cưới được không? Con còn trẻ, nhưng Quỳnh thì không. Nếu con cho rằng bác ích kỷ và can thiệp quá sâu vào chuyện 2 đứa thì bác xin lỗi... Bác thật sự muốn được chứng kiến nó ổn định trước khi...

Mẹ của Quỳnh rơi nước mắt, nắm lấy tay tôi rồi kể rõ sự tình. Tôi lặng người khi biết được tin động trời ấy. Thật sự tôi luôn tưởng tượng đủ những tình huống khi ra mắt, nhưng không ngờ lại gặp sự việc thế này. Tôi đã đồng ý với mẹ chồng tương lai sẽ cưới trong vài tháng nữa, nhưng điều mà tôi đang băn khoăn liệu có nên nói thật với Quỳnh hay không.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC