Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, làm thêm 2 bước này đậu vừa giòn lại không vỡ nát
Vợ chồng xuất hiện 4 tín hiệu này đa phần là đã hết yêu, hãy cố gắng cứu vãn / Chạm mặt nhân tình của chồng ở phòng khám thai, tôi bị bồ ‘phục kích’, vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng
Một trong những phương pháp quen thuộc mà nhiều người thích nhất khi chế biến đậu phụ đó là rán. Món đậu phụ rán có thể ăn trực tiếp với nước chấm hoặc có thể cho vào nồi để làm món đậu phụ xào chua ngọt cũng rất ngon.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, điều bạn chưa biết là đậu phụ sợ nhất là cắt xong cho vào rán luôn. Điều này dễ khiến đậu phụ vỡ nát, sát chảo, không vàng giòn. Vì vậy, nếu bạn muốn đậu phụ giữ nguyên miếng và vàng giòn, hãy nhớ làm thêm 2 bước trước khi cho vào chảo rán nhé:
Bước 1: Thấm khô đậu
Đậu phụ mua về, rửa sạch vì chắc chắn bề mặt sẽ có bám chút bụi bẩn. Sau khi rửa xong dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.
Bước 2: Rắc muối vào chảo
Sau khi đổ dầu vào nồi hãy rắc một ít muối vào. Sau đó, chúng ta cho đậu phụ vào chiên để đậu không bị nát, dính chảo.
Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Ngoài việc ngăn dầu bắn tung tóe, muối còn có chức năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.
Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.
Cách rán đậu chuẩn theo hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng
Nguyên liệu:Đậu phụ, muối, dầu ăn
Thực hiện:
1. Muốn rán đậu phụ giòn ngon thì phải chọn đậu phụ săn chắc. Rửa sạch đậu phụ một chút, sau đó chuẩn bị một vài miếng giấy bếp để lau ẩm trên bề mặt. Sau khi lau sạch, chúng ta cắt thành từng lát vừa để rán, có thể dày hơn một chút và để riêng. Ngay sau đó bắc chảo lên để đun nóng dầu, sau khi dầu nóng thì rắc một ít muối vào.
2. Sau khi rắc muối không chỉ đảm bảo đậu không bị vỡ và dính chảo mà còn giúp đậu phụ đậm đà hơn. Dùng tay để lên trên chảo để cảm nhận nhiệt độ của dầu một chút, khi ấn vào thấy hơi nóng có nghĩa là nhiệt độ dầu đã ổn, lúc này ta cho từng miếng đậu vào rán.
3. Sau khi cho đậu vào nhớ để lửa nhỏ nhất, để lửa lớn quá đậu sẽ dễ bị cháy. Đừng vội lật đậu, chiên một lúc để cho mặt dưới định hình thì ta lật mặt lại rồi chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Mỗi trận cãi vã với mẹ chồng, bà đều lăm lăm điện thoại – âm mưu đen tối khiến tôi bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật!
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Tại sao nhân viên trẻ đẹp sẵn lòng làm lễ tân ở khách sạn dù lương không cao?